Bản Đồ Quận 12 Với Những Thông Tin Về Hành Chính, Giao Thông, Quy Hoạch

ban do quan 12 thanh pho hcm

Bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến người xem về bản đồ quận 12 TPHCM. Bản đồ cung cấp cho người xem cái nhìn tổng quan về vị trí địa lý, phân bố của quận 12 trên bản đồ, đồng thời hệ thống đường xá giao thông kết nối  cũng như bản đồ quy hoạch phát triển của quận 12 đến 2020. Nếu bạn đang cần mua bản đồ quận 12, bạn có thể tham khảo thêm tại link website của cửa hàng bán bản đồ Map Design. Một địa chỉ uy tín, nổi tiếng tại TPHCM được đánh giá cao về chất lượng và uy tín trong lĩnh vực cung cấp bản đồ.

Tổng Quan Về Địa Lý Trên Bản Đồ Quận 12 – TPHCM

Nếu nhìn tổng quát trên bản đồ các quận tphcm ta có thể thấy, quận 12 là một quận vùng ven của thành phố, nhưng trong những năm gần đây, được sự chú trọng đầu tư về hạ tầng cũng như kinh tế của thành phố đã làm cho sự phát triển rất mãnh mẽ về các mặt. Là một trong những quận thu hút nguồn đầu tư khá lớn trong mọi lĩnh vực. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chính xác về khu vực này thì bản đồ quận 12 là phương tiện hỗ trợ người xem rất nhiều. Bạn sẽ dễ dàng quan sát về hệ thống giao thông, đường xá, sự phân bố của các phường trong quận… Tấm bản đồ này phản khá đầy đủ và chi tiết về quận 12. Chúng ta hãy cùng xem qua bản đồ về quận 12 ở dưới nhé.

bản đồ quận 12 thành phố hồ chí minh

Về Vị Trí Địa Lý

Nhiều người sử dụng bản đồ hành chính quận 12 để tìm hiểu những thông tin về địa lý. Quan sát trên bản đồ chúng ta sẽ thấy quận nẳm ở phía tây bắc thành phố với tọa độ 10°51′43″B 106°39′32″Đ . Trong đó phía Bắc giáp huyện Hóc Môn. Phía đông giáp thị xã Thuận An (Bình Dương) và quận Thủ Đức. Phía nam giáp 5 quận: Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân. Phía Tây giáp huyện Hóc Môn và quận Bình Tân. Quận 12 là cửa ngõ quan trọng nối trung tâm thành phố với các tỉnh phía Đông Nam Bộ.

Về Điều Kiện Khí Hậu

Cũng như thành phố Hồ Chí Minh. Quận 12 có khí hậu tương đối ổn định. Đặc điểm chính là khí hậu cận xích đạo với 2 mùa mưa nắng rõ rệt. Lượng mưa trung bình 1 năm đạt 1934mm, độ ẩm không khí trung bình là 79,5%. Vào mùa mưa, thời tiết ở đây khá đặc biệt với những cơn mưa to tập trung vào buổi chiều rồi tạnh ngay. Mùa mưa từ tháng 4-11. Mùa khô từ tháng 12-4. Đặc biệt, với bố trí địa lý của quận 12 là tương đối cao so với các quận khác, cũng như được bao quanh bởi những tuyến sông lớn nên tình trạng ngập, úng sau mưa, hầu như rất ít xảy ra.

Các Đơn Vị Hành Chính Trong Quận

Nhìn vào bản đồ quận 12 ở trên ta thấy Quận được chia làm 11 phường cụ thể như sau: An Phú Đông, Hiệp Thành, Tân Thới, Đông Hưng Thuận, Tân Hưng Thuận, Tân Chánh Hiệp, Tân Thới Nhất, Thanh Xuân, Thanh Lộc, Trung Mỹ Tây, Thới An và Tân Thới Hiệp. Với mỗi phường được phân biệt bằng một màu sắc, nên sẽ rất dễ dàng xem được sự phân bố của từng phường như thế nào trên bản đồ.

bản đồ các phường của quận 12

Vị trí, danh giới, diện tích và dân số từng phường được thể hiện rõ trên bản đồ các phường quận 12. Tấm bản đồ này được thiết kế khá đơn giản, dễ hiểu với màu sắc, ký hiệu rõ ràng cho từng khu vực. Nhìn vào là bạn có thể hiểu được ngay các thông tin trên đó.

Các Địa Điểm Nổi Bật Trong Quận.

Quận 12 là một trong những quận, huyện có nhiều điểm di tích, danh lam thắng cảnh . Nơi đây được biết đến với các địa điểm tham quan và khu di tích lịch sử nổi tiếng như: chùa Quảng Đức, Chùa Thiên Vân, căn cứ Vườn Cau, Làng cá sấu Hoa Cà. Ngoài ra các làng mai, làng kiểng cũng là nơi thu hút khách du lịch đến tham quan. Đặc biệt quận 12 cũng là nơi tọa lạc công viên phần mềm Quang Trung – là trung tâm công nghệ thông tin lớn nhất cả nước. Công viên phần mềm chỉ các trung tâm thành phố 15km .

Hệ Thống Giao Thông Thể Hiển Trên Bản Đồ Quận 12.

Hệ thống giao thông, đường xá luôn là điều quan tâm hơn cả khi nói đến TPHCM cũng như quận 12. Bản đồ giao thông quận 12 sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất để bạn dễ dàng lưu thông trong khu vực này. Nhìn vào hệ thống đường xá trên bản đồ giao thông, ta có thể thấy được. Quận 12 có quốc lộ 1A  chạy qua và quốc lộ 22.  Hệ thống đường bộ phát triển dày đặc tạo thuận lợi cho giao lưu kinh tế, chính trị văn hóa giữa thành phố và các tỉnh Đông Nam Bộ. Trong đó không thể không kể đến các tuyến tỉnh lộ 9,12, 14, 15, 15. Cũng như các tuyến đường kết nối đến các quận trung tâm như đại lộ Trường Chinh nối quận Nối quận 12 với quận Tân Bình và cửa ngõ Tây Bắc thành phố. Rất nhiều nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng phát triển của quận đã đến đầu tư. Dọc đại lộ trường chinh, nhiều khi đô thị cao cấp, trung tâm thương mại, nhiều công ty, trạm trung chuyển,,.. mọc lên khiến cho bộ mặt của quận thay đổi nhanh chóng.

Nhắc đến giao thông quận 12 không thể bỏ qua giao thông đường thủy. Đây cũng là thế mạnh của vùng kinh tế này. Nhìn vào bản đồ quận 12, chúng ta thấy sông Sài Gòn bao bọc phía đông quận. Ngoài ra quận còn có một số kênh, rạch chảy qua. Chình vì vậy giao thông thủy ở đây cũng phát triển mạnh

Quận 12 giáp với quận Tân Bình, nơi có cảng hàng không Tân Sơn Nhất lớn nhất Việt Nam. Vì vậy cả giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không ở đây đều thuận lợi. Chính vì vậy, các nhà đầu tư mọi lĩnh vực nhất là lĩnh vực bất động sản đổ xô tới đây. Các khu đô thị mọc lên như nấm: khu đô thị Hiệp Thành City, An Phú Đông Riverside, Thới An City, Phú Long Riverside, Senturia Vườn Lài. Để xem chi tiết 1/500 của từng quận, bạn có thể tìm đến những cửa hàng bán bản đồ tại đây: http://bandohanhchinh.com/ để xem được chi tiết số lô, số thửa, cũng như chi tiết diện tích của từng thửa đất,

Bản đồ quy hoạch định hướng phát triển quận 12 đến 2020

Quận 12 là một trong những quận như Củ Chi, Hóc Môn được thành thành phố phê duyệt đề án phát triển hướng phía Bắc của TPHCM với quỹ đất lên đến 10.000 Ha. Điều này, mở ra một cơ hội trong tương lai gần cho quận 12 về phát triển nhiều dự án về nhà ở, khu dịch vụ, khu công nghiệp… do đó hiện nay, sức hút về bất động sản của giới đầu tư vào quận 12 vô cùng sôi động.

ban do quy hoach quan 12 den 2020

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 12 định hướng phát triển đến 2020 thể hiện những thông tin về hệ thống đường xá, hạ tầng đô thị, các loại đất dành cho các mục đích như khu dân cư, khu công nghiệp, đất cho Quốc Phòng, An Ninh… Những màu sắc trên bản đồ thể hiện cho một loại đất tương ứng, giúp người xem dễ dàng nắm bắt được những thông tin quy hoạch mà thành phố ban hành. Nhằm cho người xem có sự nhận định cũng như đưa ra hướng đầu tư hợp lý. Bạn có thể mua bản đồ hành chính, giao thông quy hoạch này theo dạng khổ lớn, sẽ thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm và xem các thông tin chi tiết trên bản đồ.

Bài viết liên quan:

Bản đồ quận Tân Bình

Bản Đồ TP Hồ Chí Minh

Bản đồ quận 12 được sử dụng rỗng rãi trong công việc, học tập, nghiên cứu. Với nhiều loại bản đồ như bản đồ quận 12 về  hành chính, giao thông, quy hoạch. Cũng như bản đồ các dự án trên địa bàn quận. Bạn có thể tham khảo thêm các mẫu bản đồ về thành phố Hồ Chí Minh theo dạng quy hoạch tại đây: http://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-quy-hoach-du-an-kho-lon/. Việc sử dụng bản đồ, bạn cần nắm được ý nghĩa của các ghi chú và ký hiệu trên bản đồ. Đối với bản đồ hành chính quận 12 hay bất kỳ loại bản đồ nào khác. Việc hiểu được ý nghĩa của các ký hiệu, giúp người xem khai thác được rất nhiều thông tin.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *