Gà Mỹ Đá Cựa Sắt

Dòng Gà Yellow Leg Hatch

Gà Mỹ đá cựa sắt nói riêng và gà đá cựa sắt nói chung cách chăm sóc thật sự không khó nhưng chúng đòi hỏi nhiều thời gian chăm sóc và sự tỉ mỉ. Việc chăm sóc gà để đạt hiệu quả chiến đấu cao đòi hỏi phải có sự chuyên tâm và đầu tư nhiều thứ khác để giúp gà mau đạt pin để thi đấu. Có rất nhiều bước để chăm một con gà tre đá cựa tốt, chúng trải qua rất nhiều giai đoạn từ chế độ dinh dưỡng đến quá trình luyện tập. Để xem thêm những kinh nghiệm chăm sóc gà Mỹ nhập các bạn có thể xem tại: http://bandocolon.com

Gà Tre Asil
Gà Tre Asil

Sự Khác Biệt Giữa Nuôi Gà Tre Đá Đòn Và Gà Tre Đá Cựa.

  • Cách Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt.

Gà đá mau tới pin, đủ thể lực để tham chiến các trận đấu đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng hợp lý và cách luyện tập gà chuyên nghiệp. Hai yếu tố đó cũng là 2 yếu tố quyết định nước nuôi một con gà đá Mỹ đủ sung để có thể chiến đấu.

Đá Gà Cựa Sắt
Đá Gà Cựa Sắt
  • Chế Độ Dinh Dưỡng.

Việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp gà phát triển cơ thể về mọi mặt như: cơ, lông, xương và sức khỏe… Việc này cần các sư kê phải biết chọn lựa những thức ăn phù hợp và chế độ ăn hợp lý.

Cách Nuôi Gà Đá Tới Pin
Cách Nuôi Gà Đá Tới Pin
  • Nguồn dinh dưỡng chính của gà Mỹ đá là lúa và bắp, bên cạnh đó có thể bổ sung thêm các loại thức ăn công nghiệp dành riêng cho gà chọi hoặc các loại ngũ cốc cho gà đá. Nên chọn các loại thức ăn chứa nhiều Protein và ít chất béo để tránh tình trạng tăng cân.
  • Bên cạnh đó nên bổ sung các loại mồi sống để gà tăng thêm độ sung, các loại mồi thường được dùng như: lươn sống nhỏ, cá con, thịt bò, dế, sâu… Các loại mồi nên cho ăn hạn chế để tránh tình trạng mập, tích mỡ, tăng cân ở gà đá.
  • Bổ sung nhiều chất xơ, vitamin có trong các loại rau củ để giúp cơ thể gà mát hơn, nhanh lớn, mượt lông… Có thể dùng các loại rau, củ, trái cây có sẵn như: rau bèo, rau muống, giá đỗ, cà chua… Nên bổ sung nhiều rau củ cho gà để gà đạt trọng lượng ổn định, tránh tăng cân.
Gà Chạy Lồng
Gà Chạy Lồng
  • Chế Độ Tập Luyện.

Chế độ luyện tập là một phần quan trọng trong nước nuôi một con chiến kê đá cựa sắt xuất sắc. Chế độ luyện tập bài bản, đều đặn… sẽ giúp gà Mỹ đá cựa có sức khỏe, tăng cường khả năng chiến đấu, sức khỏe tốt và dẻo dai…

Gà Tập Lồng Bay
Gà Tập Lồng Bay
  • Tập bay là một phần quan trọng đối với loại hình đá gà cựa sắt, giúp là có khả năng không chiến tốt hơn, tốc độ nhanh nhẹn, lực cánh tốt góp phần tung đòn tốt và chính xác. Tập cánh là việc thả gà vào lồng bay để gà tập thói quen bay, việc thả lồng bay chỉ diễn ra 1-2 lần trong 1 tuần.
  • Luyện chạy là một bài tập rèn luyện sức khỏe, độ dẻo dai của đôi chân, giúp gà tăng cơ đùi để ra những đòn đá mạnh, đôi chân dẻo dai để tăng khả năng đứng trụ và tốc độ ra đòn ở những đòn dưới đất linh hoạt hơn và nhanh hơn. Hình thức luyện chạy là thả gà vào lồng chạy để gà di chuyển và tăng độ hiếu chiến hơn. Việc luyện tập này diễn ra 1-2 lần trong 1 tuần và thời gian mỗi lần trung bình 30 phút.
  • Xổ gà là hình thức luyện tập thực chiến để gà có thói quen chiến đấu thực thụ và cọ sát với những con gà hay từ đó nâng cao khả năng chiến đấu cho gà. Bên cạnh đó giúp các sư kê có thể đánh giá được ưu nhược điểm của mỗi con chiến kê, từ đó có thể đưa ra những cách nuôi gà hợp lý hơn. 
Đá Gà Mỹ
Đá Gà Mỹ

Một Số Lưu Ý Khi Chăm Sóc Và Luyện Tập Gà Tre Đá Cựa.

          Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để gà có thể phát triển một cách toàn diện và có thể bung ra hết được khả năng. Tránh sử dụng nhiều những chất béo để gà ăn như: đậu, thịt, mồi…

          Khi gà đủ lông, phát triển đủ tháng nên bắt đầu quá trình chăm nuôi riêng để có thể chăm sóc gà một cách kỹ hơn và tốt hơn. Bên cạnh đó tránh cho gà tình trạng đá nhau diễn ra trong bầy dẫn đến tình trạng thương tích, hư gà.

Gà Mỹ
Gà Mỹ

          Chế độ luyện tập điều độ và vừa phải để gà có thể tăng sức khỏe và các khả năng khác. Tránh tình trạng luyện tập nhiều dẫn đến gà bị suy lực.

          Khi xổ gà nên đảm bảo an toàn khi diễn ra bằng cách bịt cựa để tránh những thương tích xảy ra ngoài ý muốn và chỉ xổ gà trong vài chân không nên xổ nhiều.

          Xử lý các vết thương của gà sau khi tham chiến kỹ, tránh tình trạng nhiễm trùng và các yếu tố thời tiết dẫn đến gà bị bể, bị suy kiệt sức khỏe cũng như độ sung mãn.

Gà Mỹ Nhập
Gà Mỹ Nhập

Chọn Giống Gà Tre Đá Cựa Sắt.

Việc chọn gà để chăm sóc và nuôi dưỡng cho việc Đá Gà Tre Cựa Sắt cũng là một phần quan trọng để giúp các sư kê tăng khả năng chiến thắng khi ra trường. Hiện nay có rất nhiều giống gà hay để chúng ta có thể chọn nuôi. Các anh em chơi gà nên chọn lựa gà tại các cơ sở uy tín và trang trại lớn để đảm bảo nguồn gốc con gà chất lượng và đạt yêu cầu để tham gia các trận đấu. Có rất nhiều cơ sở lớn để anh em tham khảo như: Trại Gà Minh Trí, Trại Gà Bảo Lâm, Trại Gà Phước Thiên, Trại Gà Bình Thọ… Ngoài ra anh em có thể chọn mua từ những anh em chơi gà có uy tín và có tiếng để chia lại những giống gà tốt, có chất lượng. Tham khảo các dòng gà Mỹ tại: https://traigaminhtri.com/ 

Trên đây là tổng hợp cách chăm sóc gà tre đá cựa một cách hợp lý để anh em có thể tham khảo và rút ra một số kinh nghiệm riêng cho bản thân. Sau cùng chúc anh em có thể chăm sóc được những chiến kê có chất lượng và thành công với đam mê gà chọi của mình.

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *