TOP Gà Asil Mỹ, Gà Tre Asil Mỹ Rặc, Đặc Điểm Dòng Gà Chiến Đến Từ Nam Á và Những Dòng Asil Hay Nhất

Gà Tre Asil Mỹ

Gà Tre Asil là một trong những dòng Gà Mỹ Nhập được ưa chuộng tại Việt Nam và một số nước trên thế giới. Gà Tre Asil là một trong số ít những dòng gà tre đá hay và được tin tưởng trong các trận Đá Gà Tre Cựa Sắt, để tìm hiểu thêm về Gà Tre Asil chúng ta cùng đi hết bài viết này. Ngoài ra để tham khảo thêm nhiều dòng gà hay được ưa chuộng trên thế giới các bạn có thể xem tại: https://bandotreotuong.com/

Gà Asil
Gà Asil

Gà Tre Asil Là Dòng Gì?

  • Gà Tre Asil hay còn gọi là Gà Siu Mỹ, Gà Siêu Mỹ theo cách gọi của người Việt Nam là dòng gà được lai tạo từ giống gà tre Mỹ với giống Gà Mỹ nòi thuộc dòng Asil. Nguồn gốc dòng Gà Asil hay Gà Siu có xuất xứ từ Nam Á tại một số nước như: Pakistan, Ấn Độ, Bangladesh, Sri Lanka… Được xem là một trong những giống gà chọi lâu đời nhất.
Gà Asil Bobby
Gà Asil Bobby
  • Sau quá trình lai tạo Gà Tre Siu Mỹ hiện nay đã được thuần chủng và là một trong những dòng gà Mỹ khá hay. Chúng sở hữu những đặc điểm oai vệ, khỏe mạnh, rắn chắc của dòng Gà Tre Mỹ Asil và sự nhanh nhẹn của dòng gà tre Mỹ, gà Rừng Nam Mỹ.
Gà Asil Bobby Rặc
Gà Asil Bobby Rặc

Đặc Điểm Ngoại Hình và Thái Độ Chiến Đấu.

Đặc điểm ngoại hình.

 

 

  • Thân hình: Đô và khỏe là đặc điểm đặc trưng của dòng gà Tre Asil với các dòng gà tre khác. Bên cạnh đó chúng sở hữu mỏ cong màu vàng hoặc trắng. Phần ngực rộng và chắc chắn với nhiều màu sắc đẹp. Chân và cổ dài hơn so với các giống gà tre khác.
Gà Asil Cuban
Gà Asil Cuban
  • Đầu Gà Asil Mỹ: phần đầu gà Tre Asil có đầu tròn, rộng, gò má cao. Mỏ quặp, có hình tam giác màu vàng hoặc trắng. Mắt sâu có hình tròn hoặc hình hạt cau, nhìn rất hung dữ, mắt sâu giúp bảo vệ mắt tốt hơn trong giao chiến. Mồng phổ biến là mồng trích, mồng vua, mồng dâu tùy thuộc vào những dòng Asil khác nhau.  Mặt gà Tre Asil thường có màu đỏ kèm thêm hốc mắt sâu tạo nên nét hung dữ ở gà Tre Asil.
Gà Asil Mỹ
Gà Asil Mỹ
  • Tổng quan cơ thể: tròn và ngắn với phần ngực rộng thẳng đứng và ôm sát. Lông đuôi cứng cáp, xòe rộng và cụp xuống. Chân cao chắc chắn và ùi cơ bắp chắc khỏe.

Thái Độ Chiến Đấu.

 

 

Gà Tre Asil rặc nổi tiếng là dòng gà Gà Mỹ được thừa hưởng nhiều ưu điểm vượt trội như: Khỏe, gan lỳ, độ chịu đòn.v.v. từ dòng máu Asil rặc cộng thêm một số đặc tính của các dòng gà tre Mỹ như: nhanh nhẹn, nhẹ, tinh ranh.v.v. Hiện nay, nhiều nhà sư kê lợi dụng vào đặc tính hung hãn, lì đòn, khỏe mạnh.v.v. của dòng Gà Tre Asil rặc nên đã dùng chúng để lai tạo với một số dòng thuần chủng khác nhằm cho ra khả năng chiến đấu tốt hơn. Đặc điểm nổi bật nhất mà hầu hết các dân chơi gà đều chú ý là dòng gà Tre Asil Mỹ do dược lai tạo thuần chủng với các dòng gà Mỹ khã nên có cấu tạo nội tạng nhỏ hơn so với những giống gà đá thông thường.

Gà Asil Mỹ Rặc
Gà Asil Mỹ Rặc

Hình Thức Chọn Mua Gà Asil Hay.

Hiện nay trên thị trường việc mua những con gà Asil rặc trông có vẻ rất đơn giản nhưng thực sự không đơn giản bởi vì một số vấn đề như: nguồn gốc, giá thành, cách thức mua.v.v. Tham khảo mua gà đá Mỹ tại Trại Gà Đá Tre Mỹ Nòi Minh Trí

Gà Asil Rặc
Gà Asil Rặc

Nhập trực tiếp:

 

 

  • Ưu điểm: giá thành ổn định, nguồn gốc đảm bảo, rõ ràng.v.v.
  • Nhược điểm: Cách thức nhập gà về nước khó khăn, khó tìm kiếm cơ sở uy tín để liên hệ, rào cản ngôn ngữ, chi phí vận chuyển cao…

Mua tại Việt Nam:

 

 

  • Ưu điểm: Cách thức mua dễ dàng, được tận mắt chọn lựa…
  • Nhược điểm: dễ bị mua lầm, mua phải F2-F3, dễ gặp phải các cơ sở không uy tín lừa gạt các anh em thiếu kinh nghiệm. 
Gà Mái Asil
Gà Mái Asil

Nơi Bán Gà Tre Asil Uy Tín Tại TP.HCM.

Hiện nay, việc sở hữu một con gà đá cựa sắt chắc hẳn không còn khó khăn với nhiều anh em trong giới chơi gà lâu năm. Nhưng để mua được một con gà Mỹ, Gà Đá Cựa Sắt có nguồn gốc rõ ràng và dòng máu hay thì không phải là điều dễ dàng với những anh em mới tập chơi. Tại Việt Nam, không ít các trại gà ngày nay đã nhập và thuần chủng thành công dòng gà Mỹ rặc. Một số trại gà uy tín phải kể đến như: Trại Gà Tân Thiện, Trại Gà Phước Thọ, Trại Gà Thiên Ân… đặc biệt là Trại Gà Minh Trí với quy trình chăn nuôi hiện đại, nguồn giống rõ ràng, nhập trực tiếp tại Philippines và Hoa Kỳ. Sau nhiều năm kinh doanh đã thuần

chủng được giống gà Mỹ rặc tại Việt Nam, thích nghi với khí hậu, môi trường

của Việt Nam. Bên cạnh đó, tại đây chuyên cung cấp các dòng gà lai Mỹ, gà Tre Mỹ,

Gà Mỹ Rặc… Tham khảo tại https://traigaminhtri.com/ .

Trên đây là tổng hợp thông tin về Gà Đá Cựa Dao và nơi mua bán uy tín tại Việt Nam mà mình muốn chia sẻ cho tất cả anh em. Sau cùng kính chúc anh em kiếm được những dòng gà ưng ý nhất cho bản thân và luôn thành công với đam mê. 

 

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *