Top 4 Dòng Gà Đá Cựa Sắt Hay Nhất

Gà Mỹ Nhập

Gà Đá Cựa Sắt ngày nay là một trong những loại hình cá cược và giải trí phổ biến tại Việt Nam. Những con gà đá cựa sắt được lựa chọn là những dòng gà hay, sở hữu tốc độ nhanh nhẹn và khả năng chịu đòn tốt. Hiện nay, dòng gà Mỹ là những dòng gà được săn đón nhiều nhằm phục vụ cho nhu cầu đá cựa. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về TOP những dòng gà đá cựa sắt hay nhất. Ngoài ra để tham khảo thêm nhiều kiến thức và thông tin về gà anh em có thể ghé qua: http://bandocolon.com là một trong những trang mạng chuyên cung cấp những thông tin về gà hay và uy tín hiện nay.

Gà Mỹ F1
Gà Mỹ F1

Dòng Gà Peru.

Gà Peru là giống gà có đầu to với mồng lá đặc trưng và mồng dâu ngã, cặp mắt màu đen hung dữ, mỏ có màu đen to và chắc, với lợi thế mỏ dài hơn một số giống gà khác giúp khả năng gắp đối thủ cao hơn. Lông bờm và lông mã của gà Peru ngắn, thân hình của gà Peru với màu đen chiếm đa số. Lông gà Peru mượt, ép sát ôm vào cơ thể một cách gọn gàng.

Gà Tre Peru
Gà Tre Peru

Chúng là giống gà có kích thước lớn, trọng lượng đạt từ 3-5kg. Thân hình chắc chắn, cơ bắp to, khung xương to. Lườn dài, lưng hơi gù. Chân gà Peru khá cao là một lợi thế giúp chúng di chuyển linh hoạt và phạm vi tấn công tốt hơn.

Sở hữu một thân hình khá lớn và đồ sộ, tuy nhiên gà Peru có lực cánh khỏe nên có khả năng bay cao và xa, chúng là một trong những giống gà có khả năng không chiến rất tốt. Khả năng đá chân sâu và đâm cựa chính xác là một trong những đặc điểm để giúp chúng nhanh chóng kết thúc trận đấu. Chúng có lối đá khôn ngoan, linh hoạt né tránh đòn nên rất ít bị đâm cựa, chúng được xem là giống gà sinh ra để chiến đấu.

Gà Peru
Gà Peru

Dòng Gà Kelso.

Gà Mỹ Kelso là dòng gà có chiều cao tương đối, dầu gà thon gọn, mỏ dài và quắm, mắt tròn và to, mồng gà ở dạng mồng lá là chủ yếu, một số cá thể có mồng 3 lá ngã, mồng vua. Gà có thân hình 3 khúc đặc trưng của các dòng gà Mỹ, màu lông chủ yếu là màu điều, một số biến thể khác có màu trắng như Firebird Kelso. Dáng đứng thẳng đuôi lau cong lên khá cao, lông đuôi đâm thẳng và ngắn.

Gà Kelso
Gà Kelso

Gà Kelso rặc là dòng gà có sức mạnh và khả năng chịu đòn tốt, chúng là giống gà hung dữ và lì đòn. Chúng có tốc độ ra đòn và phản xạ tránh né cực kỳ nhanh, khôn ngoan trong lối đá. Gà Kelso có lối đá tạt ngang phù hợp với loại hình đá gà cựa sắt, tốc độ đòn đá nhanh nhẹn và bo đán lớn khiến chúng dễ dàng hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Gà Kelso Rặc
Gà Kelso Rặc

Gà Kelso Nhập là dòng gà mạnh về chiến đấu dưới đất, tuy nhiên trên không chúng không thể chiếm ưu thế bằng những dòng gà lực tay khỏe khác. Một số sư kê nắm bắt được nhược điểm này nên cho lai tạo với một số dòng khác để bù đắp lại khả năng không chiến cho dòng này.

Dòng Gà Hatch.

Gà Hatch là giống gà được lai tạo và phát triển tại Mỹ và chúng được xem là một trong những giống gà chọi thiện chiến bậc nhất mỗi khi nhắc đến nhờ vào sự hung hãn, độ lì đòn và khả năng chiến đấu tuyệt vời của chúng. Chúng là giống gà được lai tạo từ rất nhiều giống gà khác để chọn lọc lại những gen tốt như: Brown Red, White Hackle, Albany… Những giống gà trên là nền tảng để tạo ra dòng Hatch, nhưng qua nhiều năm lai tạo chúng còn được bổ sung thêm nhiều gen hay của nhiều dòng gà khác thể hiện trên những con lai trong nhiều năm qua.

Gà Hatch
Gà Hatch

Dòng Hatch có ngoại hình thanh mảnh nhưng sức chiến đấu vô cùng cao, chân của chúng chủ yếu màu xanh nhưng một số con lai khác có chân màu vàng. Chúng có lông màu tía điều là chủ đạo với lông ngực và lông đuôi màu đen, đuôi đâm thẳng với 2 cọng đuôi lau đặc trưng. Cổ gà Hatch tương đối và chắc khỏe, đầu tròn, mắt lớn, mồng lá lớn hình răng cưa.

Gà Mỹ Hatch
Gà Mỹ Hatch

Gà Hatch rặc có lối đá tốc độ bên cạnh sức mạnh và sự hung dữ vì thế chúng là giống gà được lựa chọn để tham gia các trận chiến đá gà cựa sắt. CHúng là giống gà sở hữu lối đá nạp đầu trận nên thường kết liễu đối thủ rất nhanh chóng. Gà Hatch có sức khỏe dẻo dai, sức mạnh của chúng được thể hiện qua những trận bo lớn.

Dòng Gà Tre Mỹ.

Gà Tre Mỹ nhập chắc hẳn không còn quá xa lạ với các anh em đam mê chơi gà, chúng là giống gà máu chiến khỏe mạnh và nhanh nhẹn không kém cạnh các giống gà nòi Mỹ khác. Gà Tre Mỹ là giống gà kích thước nhỏ được lai tạo với các giống gà Mỹ nổi tiếng như: Sweater, Hatch, Kelso, Giáp, Cuban… Chúng là những chiến kê hung dữ, máu chiến, khả năng ra đòn nhanh và lực đá mạnh. Giống như những dòng gà Mỹ khác, gà tre Mỹ có lối đá khôn ngoan và độ chịu đòn cao.

Gà Tre Asil
Gà Tre Asil

Những giống gà tre Mỹ ngày nay đã được lai tạo đạt đến độ hoàn thiện trong nhiều kỹ năng như: tốc độ ra đòn, khả năng chịu đòn, tránh né đòn đá, khả năng bay nhảy linh hoạt như những dòng gà nòi Mỹ. Gà Tre Mỹ hiện nay rất được ưa chuộng tại Việt Nam với hình thức đá gà cựa sắt.

Nơi Cung Cấp Gà Đá, Gà Nhập Chất Lượng.

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở, trang trại đang lai tạo, nhập khẩu và kinh doanh giống gà Mỹ. Để sở hữu một dòng gà Mỹ là điều rất dễ dàng hiện nay, thế nhưng để có được một dòng gà hay, chất lượng thì thực sự rất khó. Bởi không dễ để lai tạo ra được những bổn gà hay và giành được nhiều chiến thắng. Gà Mỹ cũng như những dòng gà thuần chủng khác cũng có bổn hay bổn dở vì thế để mua những dòng gà Mỹ hay cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc và nơi kinh doanh có thương hiệu để đảm bảo được đúng bổn gà hay cho anh em. Một số trại hiện nay cung cấp các dòng gà đá Mỹ hay và nhiều lần thắng giải tại Việt Nam như: Trại Gà Phong Phú, Trại Gà Bình Dương, Trại Gà Mỹ Minh Trí, Trại GÀ Thiên Ân, Trại Gà Cao Lãnh… Ngoài ra, anh em có thể tìm mua từ những anh em đam mê khác để được chia lại những con gà chất lượng.

Trên đây là tổng hợp về các dòng gà được tin dùng trong đá gà cựa sắt mình muốn gửi đến anh em. Hy vọng có thể giúp anh em có thêm nhiều kiến thức về các dòng gà hay để có thể chọn lựa được những dòng gà phù hợp. Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm tại: https://traigaminhtri.com/ .

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *