Dòng Gà Ô Đá Hay Nhất, Tại Sao “Gà Ô Chân Trắng Mẹ Mắng Cũng Mua”, Đặc Điểm Các Dòng Gà Ô

Gà Ô

Trong giới chơi gà nói chung và loại hình đá gà đòn nói riêng thì giống gà ô chân trắng rất được ưa chuộng, chúng được các sư kê tin tưởng và săn đón nhiều. Nên từ ngàn xưa ông cha ta đã đúc kết thành một câu nói lưu truyền về loại gà này là “Gà Ô Chân Trắng Mẹ Mắng Cũng Mua”. Chúng không phải là giống gà mà là những cá thể gà như thế được đánh giá có năng lực chiến đấu rất cao, gọi là gà hay, gà tài. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu sâu về dòng gà Ô vang tiếng này. Ngoài ra để tham khảo thêm nhiều dòng gà hay khác tại Việt Nam anh em có thể xem tại: https://bandotreotuong.com/ .

Gà Ô Cuban
Gà Ô Cuban

Đặc Điểm Chung Của Giống Ô Chân Trắng.

Gà ô là tên gọi chung của những con gà có bộ lông đen tuyền, khác với những màu như: ô ướt, ô bông, ô điều… thì dòng gà Gà Ô chỉ có một màu đen tuyền duy nhất và bóng. Gà Ô có rất nhiều cá thể mang những màu lông có pha một chút sự hòa lẫn giữa các màu khác, hay thấy nhất là những con và Ô điểm vài sợi lông trắng. Chân có 3 dạng màu chủ yếu là: Trắng, Xanh Đen (Chân Chì), Vàng, trong đó chân trắng được đánh giá cao nhất. Cựa gà thường có màu trắng nhưng một số con có cựa màu đen, loại gà này được đánh giá cao hơn các màu cựa còn lại. Chân gà màu trắng có vảy mỏng, trắng hồng, vảy khô hoặc ướt, thông thường các sư kê sẽ chọn gà có hàng vảy đều. Mỏ gà có màu vàng, vàng sọc đen, trắng, trắng sọc đen… gà có mỏ màu trắng ngà sẽ thường là những con hay xuất sắc.

Gà Ô Chân Trắng
Gà Ô Chân Trắng

Đặc Điểm Màu Sắc.

Nhắc đến gà Ô chân trắng sẽ nghĩ đến ngay hai màu chủ đạo là trắng và đen, đây cũng là hai gam màu thể hiện sự đối lập của âm và dương. Đây cũng là nét đặc trưng thể hiện sự nổi bật của chiến kê, trong phong thủy sự kết hợp giữa hai màu sắc này thể hiện cho sự hài hòa, nên những chiến kê mang màu sắc này thông thường là những chiến kê tài, xuất sắc, nghìn con mới có một.

Gà Ô Điều
Gà Ô Điều

Đặc Điểm Chiến Đấu Của Dòng Gà.

Dòng gà ô chân trắng có rất nhiều đặc điểm khác nhau tại mỗi cá thể, tất nhiên không phải tất cả đều hay. Thế nhưng, đa số những con gà ô chân trắng đều là gà tài và chúng được ghi nhận qua những đặc điểm chiến đấu như sau:

  • Khả Năng Chịu Đòn.

Chúng là những con gà có thể trạng tốt, khả năng chịu đòn, tải đòn tốt. CHúng được ví như những con trâu lầm lì không biết bỏ chạy. Khả năng đứng trận lâu, trụ vững trong tất cả các đốt (hồ). Thông thường những đối thủ giao đấu với chúng nấu là gà hay cũng phải thấm mệt mà bỏ chạy.

Gà Ô Tía
Gà Ô Tía
  • Sức Bền Cao.

Khả năng đứng trận lâu cũng là một trong những đặc điểm quan trọng của dòng gà này, thông thường những con gà ô chân trắng có nước nuôi tốt sẽ đứng trận trong tất cả các đốt đấu, thậm chí có thể đứng chiến đấu trong 10-12 đốt đấu mà không biết chạy. Đây là một lợi thế đối với loại hình đá gà đòn, vì thông thường đối thủ sẽ tung hết đòn nhưng không hạ được sẽ tự bung chạy. Những đặc điểm này cũng phụ thuộc vào nước nuôi gà của các sư kê có thâm niên cao.

  • Đòn Đá Hiểm.

Bên cạnh sức bền và khả năng tải đòn tì vấn đề ra đòn của dòng gà ô chân trắng là điều tất yếu để giúp giống gà này vang tiếng cả nước. Chúng là giống gà có đòn đá rất hiểm, đòn đá đầu, cần… là những điểm chí mạng nhằm kết liễu đối thủ. Có những trận chỉ trong vài đốt đầu, các đối thủ của gà ô đã bị trúng đòn hiểm té ngã và chết tại trận, ở một số có thể bung chạy và không dám đấu tiếp. Chúng là một trong những gà tài xuất sắc được các sư kê cất dành cho những trận độ lớn hoặc những trận bo lớn.

Gà Ô Ướt
Gà Ô Ướt

Những Dòng Gà Ô Phổ Biến.

Như đã nói lúc đầu, có rất nhiều loại gà ô khác nhau, tuy không được đánh giá cao bằng gà ô chân trắng nhưng những dòng gà ô dưới đây cũng thuộc loại hay và rất được ưa chuộng chọn lựa.

  • Gà Ô Chân Xanh.

Gà Ô chân xanh cũng là một loại gà thường nhưng đặc điểm để chọn lựa dòng này là gà mang một cặp mắt tròn hay còn gọi là Gà Ô chân xanh mắt ếch. Tuy vẻ ngoài nhìn có thể dễ chịu nhưng chúng là giống gà có những đòn đá nặng, đôi mắt sáng khiến khả năng ra đòn, tránh đòn và di chuyển rất linh hoạt.

Gà Ô Chân Xanh
Gà Ô Chân Xanh
  • Gà Ô Chân Vàng.

Gà Ô Chân Vàng rất nhiều và phổ biến giống như những con gà chân xanh, thế nhưng chúng là giống gà đại chà được chọn nuôi. Thông thường các sư kê sẽ chọn những con gà ô chân vàng có vảy hiểm, chân có những đốm đen hoặc những hàng vảy đều và đẹp.

Gà Ô Chân Vàng
Gà Ô Chân Vàng
  • Gà Ô Chân Đen.

Gà Ô chân đen hay là gà chân chì là giống gà được đánh giá thấp, ít được chọn nuôi. Những con gà Ô mang đặc điểm này thường đá bo không sâu và đòn thế không hiểm.

Gà Ô Chân Đen
Gà Ô Chân Đen

Mua Gà Đá Ở Đâu TP.HCM.

Gà Tre Lai, Gà Tre Mỹ Rặc hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam. Thực tế, không quá khó để chọn lựa, trao đổi, mua bán những dòng Gà Tre Lai, Gà Tre máu Mỹ. Nhưng, cũng như các dòng gà thuần chủng khác, không phải dòng gà nào có máu Mỹ cũng đá hay. Thậm chí có những dòng gà máu Mỹ khi đem ra thi đấu còn thua cả dòng Gà Việt Thuần Chủng. Vậy nên, việc chọn mua dòng Gà Mỹ chất lượng, dòng giống tốt cũng không phải dễ. Qua nhiều lần mua bán các giống gà Mỹ, Gà Lai Mỹ mình cảm thấy cơ sở Trại Gà Chọi Minh Trí cung cấp các dòng gà Mỹ chất lượng, khả năng chiến đấu tốt. Trại Gà Minh Trí có địa chỉ tại TP.HCM, chuyên nhập các dòng gà Mỹ trực tiếp từ thị trường Mỹ và Philippines bởi các nhà cung cấp lớn có thương hiệu. Trang trại rộng lớn có thể cung cấp số lượng lớn Gà Đá ra thị trường.

Tham khảo: https://traigaminhtri.com/ .

Trên đây là tổng hợp một số kiến thức về các dòng Gà Tre Lai và nơi kinh doanh Gà Tre Uy Tín để anh em đam mê có thể tham khảo. Sau cùng, xin kính chúc anh em chọn lựa được những dòng gà ưng ý cho bản thân và luôn thành công với đam mê đã theo đuổi.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *