Tìm Hiểu Bản Đồ Các Quận của TP. Hồ Chí Minh

ban do thanh pho ho chi minh là lan can

Thành phố Hồ Chí Minh thực sự là thị trường vô cùng lý tưởng cho nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán hoặc học tập. Chính vì thế mà từ rất lâu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành điểm đến thu hút nhiều cư dân đến định, sinh sống. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản thì đây thực sự là cơ hội vàng để mở cánh cửa thành công. Tuy nhiên với một mảnh đất hấp dẫn như vậy, để thành công và tạo ra cơ hội cho chính mình không phải là điều dễ dàng. Chính vậy bạn nên cần đến sự trợ giúp là tấm bản đồ các quận của Thành Phố. Nó sẽ hỗ trợ hơn cho bạn rất nhiều trong vấn đề định hướng không gian bố trí của TP cũng như giúp bạn thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm đường xá giúp cho việc đi lại được thuận tiện. Qua bài viết này, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về cửa hàng bán bản đồ Map Design để những ai có nhu cầu về mua bản đồ TPHCM khổ lớn, có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm.

Bài viết liên quan:

Chi tiết bản đồ quận Tân Bình TPHCM

ban do giao thong tp ho chi minh

Bạn có thể xem thêm chi tiết về bản đồ hành chính, giao thông, quy hoạch về TP Hồ Chí Minh tại đây: http://inbandokholon.com/ban-do-ho-chi-minh-chi-tiet-ve-duong-xa/

Tổng quan về bản đồ các quận tp hcm

Thành Phố Hồ Chí Minh. Trước năm 1975 với tên gọi là Sài Gòn là một vùng đất thuộc phía nam của bản đồ hành chính Việt Nam. Thuộc khu vực vùng Đông Nam Bộ. Từ rất lâu, bản đồ thành phố Hồ Chí Minh và các quận trong thành phố đã trở thành công cụ trợ giúp trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Bản đồ được chia thành nhiều loại hình khác nhau. Đó có thể là bản đồ hành chính thành phố Hồ Chí Minh, bản đồ hành chính quận, bản đồ giao thông,…

Chính vì thế mà việc tìm hiểu thành phố, các quận huyện nhiều người đã tìm đến tư liệu là bản đồ để có cái nhìn khái quát và đầy đủ nhất. Không những được thiết kế nhiều dạng khác nhau, bản đồ hành chính TP Hồ Chí Minh và bản đồ các quận còn được thiết kế với nhiều kích thước. Có những tấm bản đồ khổ lớn từ 1m2 đến 2 mét, thậm chí còn hơn. Do đó người dùng sẽ tìm được bản đồ có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thêm vào đó bản đồ có được thiết kế thêm khung đóng bằng nhiều chất liệu và tráng một lớp giấy bóng mỏng trên bề mặt bên ngoài. Như vậy, vừa giúp bản đồ tăng tính thẩm mỹ lại vừa nâng cao tuổi thọ.

ban do hanh chinh tp ho chi minh

Tham khảo 25 mẫu bản đồ Việt Nam đẹp tại đây: https://bandothegioikholon.com/ban-ban-do-viet-nam-kho-lon/

Những tấm bản đồ các quận tphcm được thiết kế bố cục rõ ràng gồm: Tên bản đồ được đặt phía trên. Phía bên trong khung là phần nội dung thông tin bản đồ, bảng chú thích, kém theo những thông tin phục vụ cho việc thể hiện chủ đề của bản đồ. Qua đó, người xem sẽ dễ dàng tìm được thông tin cần tra cứu. Hơn hết, chúng không mất quá nhiều thời gian.

Sử dụng bản đồ các quận TP Hồ Chí Minh có rất nhiều lợi thế, ngoài việc cung cấp thông tin, bản đồ còn mang đến cái nhìn trực diện và khách quan. Đây là ưu điểm hiếm có ở nhiều tài liệu khác. Ngoài ra, để nắm bắt được thông tin bản đồ, người dùng còn phải có khả năng liên tưởng. Nhờ đó sử dụng bản đồ còn giúp chúng ta hình thành lối tư duy logic.

Thành phố Hồ Chí Minh nhìn qua lăng kính bản đồ

Chỉ bằng những tấm bản đồ các quận và bản đồ Sài Gòn bạn sẽ dễ dàng hình dung ra thành phố mang tên Bác.

Đơn vị hành chính: Toàn thành phố chia thành chia thành 19 quận và 5 huyện. Các quận bao gồm quần 1 đến quận 12 được đánh bằng số thứ tự, các quận không được đánh số là Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Bình Tân, Gò Vấp. Năm huyện còn lại là: Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè.

Sông ngòi: Thành phố Hồ Chí Minh nằm tịa vị trí chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ Và Tây Nam Bộ chính vì vậy, trên địa ban thành phố sở hữu rất nhiều sông ngòi, kênh rạch. Đặc điểm sông ngòi phân bố đồng đều trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nước sống lên xuống theo mùa, vào mùa mưa mực nước dân cao, trong khi mùa khô nước xuống thấp. Nhờ hệ thống sông ngòi đã giúp thành phố Hồ Chí Minh phát triển giao thông đường thủy. Đây là một trong những hình thức giao thông chính.

Khí hậu: Theo thông tin tìm hiểu qua https://vi.wikipedia.org/wiki/Th%C3%A0nh_ph%E1%BB%91_H%E1%BB%93_Ch%C3%AD_Minh, thành phố Hồ Chí Minh thuộc miền Nam nước ta, chính vì vậy khí hậu mang đậm chất nhiệt đới gió mùa. Nhưng vì nằm gần xích đạo, thế nên thành phố Hồ Chí Minh không có mùa đông. Thời tiết quanh năm ấm áp và được chia thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Thời gian mưa nhiều nhất là tháng 7 tháng, 8 và tháng 9. Khô hạn nhất là tháng 1 và tháng 2. Nhiệt độ trung bình năm của thành phố Hồ Chí Minh khá cao, rơi vào khoảng 25 đến 27 độ C. Biên độ nhiệt giữa ngày và đêm, giữa mùa và giữa tháng không cao.

Địa hình: Thành phố Hồ Chí Minh có địa hình không bằng phẳng như các tỉnh miền Tây sông nước, cũng không phức tạp như miền Đông. Quan sát trên google map tphcm, tại phía Bắc thành phố là gò đồi thấp, càng tiến về phía Nam địa hình lại càng bằng phẳng. Tại thành phố Hồ Chí Minh có một số vùng tường đối trũng, thấp hơn khoảng 0,5 mét so với mực nước biển.

ban do thanh pho ho chi minh là lan can

Đôi nét thông tin về các quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm đưa thành phố phát triển hơn nữa trong tương lai, chính quyền thành phố đa đưa quyết định quy hoạch lại các quận trung tâm. Trên bản đồ tổng quan TPHCM ta thấy các quận trung tâm bao gồm quận 1, quận 3, quận 4 và quận Bình Thạnh. Ngoài việc xác định các quận trên bản đồ Hồ Chí Minh, nhưng nếu muốn hiểu rõ hơn thì bản đồ này sẽ đáp ứng được nhiều thông tin hơn.

Như trên bản đồ thành phố hồ chí minh và các tỉnh lân cận,  bản đồ quy hoạch, khu vực trung tâm thành phố chia làm 5 khu. Khu 1 là khu lõi trung tâm thương mại, khu 2 là trung tâm văn hóa lịch sử, khu 3 là khu bờ Tây sông Sài Gòn, khu 4 là khu tầng thấp và khu 5 là khu tầng cao.

Tại khu 1 chủ yếu là nơi tập trung các công trình thương mại tài chính của thành phố. Tại đây sẽ là các công trình thương mại, tài chính, khách sạn. Từ bản đồ các quận tp hcm, khu vực lõi trung tâm sẽ bao trọn lấy quận 1. Tổng diện tích khu 1 rơi vào khoảng 92,3 ha.

Khu 2 đảm nhiệm chức năng khu trung tâm văn hóa lịch sử. Bao gồm các công trình văn hóa lịch sử hiện có bet365 việt nam . Tất cả các công trình xây mới, cần phải đảm bảo hài hòa với cảnh quan đô thị. Khu 2 có quy mô 212,2 ha.

Khu 3, được xây dựng khu vực mới đảm nhận nhiều chức năng. Tận dụng dải bở sông thế nên tại đây sẽ xây dựng nhiều khu công viên giải trí, trường đại học,…

ban do quan Phu Nhuan

TP Ho Chi Minh khu 4 là nơi có nhiều công trình mang giá trị lịch sử, đa phần các ngôi nhà đều được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Bởi vậy khi quy hoạch, khu rất được chú trọng việc xây dựng mới trong khi vẫn phải đảm bảo các giá trị giữ nguyên.

Qua bản đồ các quận tp hcm khu 5 sẽ nằm tại phía Nam, nằm tại một phần quần 1 và quận 4.  Tại đây sẽ là nơi nhiều nhà cao tâng được xây dựng. Khu 5 có tổng diện tích khoảng 117,4 ha.

Những điểm đến du lịch hấp dẫn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Theo quan sát bản đồ tphcm mới nhất và bản đồ các quận, trên địa bàn thành phố có rất nhiều điểm đến hấp dẫn. Du lịch sẽ là cách giúp bạn xua tan muộn phiền của cuộc sống. Bạn còn băn khoăn gì nữa, chúng ta hãy cùng khám phá những điểm đến hấp dẫn trên thành phố Hồ Chí Minh thông quan những tấm bản đồ từng quận của thành phố.

Mặc dù không nhiều điểm đến có phong cảnh tự nhiên đẹp và hấp dẫn, thế nhưng thành phố Hồ Chí Minh lại có nhiều địa danh mang giá trị lịch sử lớn. Tìm về những địa danh này, sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra những trang sử hào hùng của dân tộc, đồng thời cảm thấy không thôi tự hào về đất nước Việt Nam tươi đẹp. Mộ trong những địa danh lịch sử chính là địa đạo Củ Chi. Trên bản đồ hành chính tp hcm địa danh này xác định có địa chỉ tại đường tỉnh lộ 15, Phú Mỹ Hưng, Củ Chi.

ban do huyen cu chi thanh pho ho chi minh

Bảo tàng chứng tích chiến tranh thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến không tồi chút nào. Tại đây, có trưng bày rất nhiều hiện vật của chiến tranh. Nhờ thế mà bạn dễ dàng hiều được những năm tháng chiến tranh ác liệt đến thế nào. Tính đến thời điểm hiện tại, bảo tàng trưng bày khoảng 20000 tài liệu liên quan đến chiến tranh. Đó có thể là phim ảnh và hiện vật. Xem bản đồ bản đồ ranh giới các quận tphcm thì bảo tàng có địa chỉ tại: Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 5 tháng 6 năm 1911 Bác Hồ đã rời bến cảnh Nhà Rông ra đi tìm đường cứu nước. Chính vì thế tại bên Nhà Rồng cũ đã trở thành một di tích lịch sử được du khách yêu thích. Đồng thời đây, cũng là một bến cảng lớn thương mai đầu tiên phục vụ nhu cầu giao thương mua bán với nước ngoài.

ban do quan 2 tp ho chi minh

Tìm mua bản đồ các quận của thành phồ hồ chí minh tại đây:

http://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-thpcm-kho-lon/

Đền tưởng  niệm liệt sĩ Bến Dược là địa danh bạn nên đến khi thực hiện chuyến du lịch tìm về các địa danh lịch sử. Theo như bản đồ địa danh này nằm trọn trên vùng đất đường tỉnh lộ 15, Phú Mỹ Hưng, Củ Chi cùng với quần thể di tích địa đạo Củ Chi. Đây là nơi tưởng niệm những người anh hùng thuộc vùng đất Sài Gòn, Chợ Lớn, Gia Định đã anh dũng hy sinh bảo vệ tổ quốc.

Chuyến du lịch lịch sử sẽ không trọn vẹn nếu bạn bỏ qua Dinh Thống Nhất. Đây là công trình thiết kế theo lối kiến trúc tiêu biểu của nước ta trong những năm thập niên 60. Dinh nằm ngay giữa trung tâm thành phố, theo bản đồ các quận tp hcm Dinh tọa lạc tại 135 Nam Kỳ khởi nghĩa, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài việc thực hiện hành trình tham quan lịch sử, bạn cũng có thể tìm đến nhiều địa điểm nổi tiếng khác trên thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng để hình dung ra hành trình chuyến đi, tấm bản đồ các quận tp hcm sẽ là sự trợ giúp đắc lực vô cùng. Điển hình như chợ Bình Tây hay còn được gọi là Chợ Lớn. Chợ được xây dựng vào thế kỳ 20, là chợ đầu tiên được xây dựng phục vụ nhu cầu mua bán cho người dân tại Nam Bộ.

ban do quan 9 tp ho chi minh

Bạn có thể tham khảo các bạn đồ về quy hoạch, bất động sản của quận 9 tại đây: http://inbandokholon.com/product/ban-quan-9-tp-ho-chi-minh.html

Du thuyền dọc sông Sài Gòn sẽ là địa điểm đưa bạn đến với thế giới thương lưu, cao sang. Đó là những nhà hàng thiết kế vô cùng tinh tế nằm dọc con sông Sài Gòn. Tại đây bạn có thể vừa thưởng thức những món ăn ngon, lại vừa có dịp ngắm cảnh trên sông. Đặc biệt là khung cảnh về đêm chúng vô cùng lung linh, thơ mộng bởi những ánh đèn soi xuống mặt nước, long lanh và sóng sánh, tựa nhu có hàng trăm ông trăng dưới mặt nước. Chợ Bến Thành, nhà hát lớn, nhà thời Đức Bà, khu du lịch Đầm Sen,… cũng là điểm đến vô cùng hấp dẫn.

Qua những thông tin bài chia sẻ nhắc đến, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về những tấm bản đồ thành phố Hồ Chí Minhbản đồ các quận tp hcm. Ngay hôm nay, để chuẩn bị chu đáo nhất cho chuyến đi, hãy đặt những tấm bản đồ vào trong vali và sẳn sàng cho chuyến hành trình của minh.

Để chuẩn bị cho mình một chiếc bản đồ cầm nay, giúp thuận tiện trong việc đi lại, bạn nên mua cho mình một tấm bản đồ. Những nơi cung cấp bản đồ lớn, sẽ lựa chọn cho mình được nhiều mẫu bản đồ phù hợp, với nhiều kích thước, chủng loại, sẽ thuận tiện hơn rất nhiều cho  bạn. Xem cửa hàng bán bản đồ thành phố hồ chí minh ở đây: http://bandohanhchinh.com/

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *