Tìm Hiểu Bản Đồ Tỉnh Thái Bình Mới Nhất

ban do tinh thai binh

Thái Bình được xem là vựa lúa lớn nhất miền Bắc Việt Nam, những cánh đồng lúa mênh mông, bạt ngàn, vàng óng là những điều ta nghĩ đến khi nói về Thái Bình. Không chỉ là vùng đất của “chị Hai năm tấn”  Thái Bình còn là vùng đất du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp tiềm ẩn đang chờ được bạn khám phá. Những thông tin mà bản đồ Thái Bình cung cấp dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Bản đồ tỉnh Thái bình

Quan sát bản đồ miền Bắc Việt Nam thì bạn sẽ thấy Thái Bình là một tỉnh ven biển ở đồng bằng sông Hồng. Về phía đông nam, trung tâm tỉnh Thái Bình cách thủ đô Hà Nội 110 km và cũng chính là thành phố Thái Bình. Về phía tây nam cách thành phố Hải Phòng 70 km. Thái Bình tiếp giáp với 5 tỉnh, thành phố: ở phía bắc là Hải Dương, ở phía tây bắc là Hưng Yên, ở phía đông bắc là Hải Phòng, ở phía tây là Hà Nam, ở phía tây và tây nam là Nam Định. Phía đông chính là biển Đông (vịnh Bắc Bộ).

Khí hậu: Từ tháng 5 đến tháng 10, là mùa nóng, mưa nhiều, từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau là mùa lạnh, khô do Thái Bình thuộc vùng nhiệt đới gió mùa

Địa hình: tương đối bằng phẳng với hơn 1% là độ dốc thấp. Độ cao thấp dần từ bắc xuống đông nam, phổ biến từ 1-2 m trên mực nước biển. Bản đồ tỉnh Thái Bình có bờ biển kéo dài 52 km.

Nếu nhìn tổng quan từ bản đồ Việt Nam bạn sẽ thấy Thái Bình có đến 4 con sông tương đối lớn chảy qua: sông Hóa dài 35 km ở phía bắc và đông bắc, sông Luộc (phân lưu của sông Hồng) dài 53 km ở phía bắc và tây bắc, đoạn hạ lưu của sông Hồng dài 67 km ở phía tây và nam, chảy qua giữa tỉnh từ tây sang đông dài 65 km là sông Trà Lý (phân lưu cấp 1 của sông Hồng). Các sông này hình thành nên 4 cửa sông lớn: Diêm Điền (Ba Lạt, Thái Bình, Lân, Trà Lý). Chúng đều chịu ảnh hưởng của chế độ thủy triều do đặc điểm sát biển, mùa hè mực nước dâng nhanh với hàm lượng phù sa cao và lưu lượng lớn, mùa đông lượng phù sa không đáng kể và lưu lượng giảm nhiều làm nước mặn gây ảnh hưởng sâu vào đất liền từ 15-20 km.

ban do tinh thai binh

Bản đồ quy hoạch tỉnh Thái Bình

Cũng như khi mua bản đồ quy hoạch các tỉnh thành khác thì bản đồ quy hoạch tỉnh Thái Bình cũng có những thông tin cụ thể như:

Giai đoạn 2013 – 2015, nhóm chỉ tiêu chưa đạt chuẩn đô thị loại II sẽ được tập trung đầu tư xây dựng, với mục đích khắc phục và hoàn thiện cơ bản về hạ tầng đô thị, đồng thời đối với nhóm chỉ tiêu đạt điểm vượt mức tối thiểu, nhưng chưa đạt đến mức tối đa cần tiếp tục hoàn thiện; một số công trình trọng điểm cần tập trung triển khai xây dựng, có sức lan tỏa lớn nhằm tạo sự đột phá, chất lượng đô thị theo các tiêu chí sẽ có chuyển biến mới, trong đó 2 phường là Phú Xuân và Tân Bình được đề án thành lập thêm

Giai đoạn 2016 – 2025, tiếp tục đầu tư xây dựng thành phố, hạ tầng kỹ thuật đô thị và hạ tầng xã hội được nâng cấp, theo các tiêu chuẩn quy định của đô thị loại II, tất cả các chỉ tiêu cần đảm bảo đều đạt và vượt mức tối đa, phấn đấu đưa TP. Thái Bình phát triển đầy đủ thành một đô thị loại II kiểu mẫu và phấn đấu xây dựng trở thành Đô thị loại I trước năm 2025.

Hướng phát triển không gian chủ đạo: Đông, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc. Trong đó hướng Đông Bắc, Tây Bắc ưu tiên phát triển. Nhằm tạo quỹ đất cho thành phố cần đẩy mạnh phát triển các khu đô thị mới ra vùng ngoại thị. Để phát triển kinh tế xã hội  cần khai thác triệt để quỹ đất như: hệ thống mặt nước khác, vùng giáp ranh, các vùng đất giáp các sông lớn…

Định hướng phát triển không gian đô thị với mô hình phát triển đô thị đa cực như sau: Cực trung tâm: Phát triển khu vực nội thị bây giờ như Đề Thám, Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Quang Trung,.

Cực Đông Bắc: Các khu vực thuộc phường Hoàng Diệu phải phát triển, khai thác tối đa năng lực của tuyến QL10 có hướng đối ngoại đi vùng Duyên hải Bắc Bộ và thành phố Hải Phòng.

Cực Đông: Khu vực thuộc xã Vũ Lạc nên phát triển, khai thác vành đai phía Nam về năng lực của tuyến giao thông.

Cực Nam: khai thác năng lực của tuyến ĐT 454 (TL223 cũ) với tỉnh Nam Định đây là khu vực nằm trên hướng đối ngoại cần phát triển tại khu vực thuộc xã Vũ Chính,.

Cực Tây Bắc: khai thác năng lực của tuyến ĐT 454, với thành phố Hưng Yên cực phát triển này nằm trên hướng đối ngoại. Phát triển tại khu vực xã Phú Xuân,.

Định hướng phát triển: Giai đoạn ngắn hạn đến 2025, phát triển Thành phố theo hướng đô thị hoá từng phần., phía Đông Bắc và phía Tây Bắc Thành phố tập trung phát triển, hoàn chỉnh quy mô phát triển đến năm 2050, trong đó các chỉ tiêu kỹ thuật của đô thị loại II ở khu vực xây dựng mới đều đạt.

ban do quy hoach tinh thai binh

Bản đồ hành chính tỉnh Thái Bình

Thái Bình được chia thành 7 huyện và 1 thành phố trực thuộc là: Thành phố Thái Bình gồm 10 phường (Bồ Xuyên, Kỳ Bá, Phú Khánh, Quang Trung, Tiền Phong, Lê Hồng Phong, Trần Lãm, Hoàng Diệu, Đề Thám, Trần Hưng Đạo) và 9 xã (Đông Hòa, Phú Xuân, Vũ Chính, Tân Bình, Vũ Phúc, Vũ Lạc, Vũ Đông, Đông Mỹ, Đông Thọ). Các xã Vũ Đông, Phú Xuân, Vũ Lạc, Tân Bình, để đủ tiêu chuẩn lên Phường vào năm 2012 các xã này sẽ được đô thị hoá nhanh.

>> Xem thêm các mẫu bản đồ hành chính các tỉnh khác tại đây: http://bandotreotuongkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

ban do hanh chinh tinh thai binh

Qua Bản đồ Thái bình cho thấy địa hình, vị trí của vùng đát này. Các đơn vị hành chính qua bản đồ hành chính Thái bình. Định hướng xây dựng không gian qua bản đồ định hướng xây dựng đến năm 2020 của Thái bình. Mong rằng tất cả các thông tin sẽ có ích cho bạn

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *