Cùng Bản Đồ Tỉnh Bạc Liêu Tìm Hiểu Các Địa Danh Nổi Tiếng

ban do tinh bac lieu

Hãy cùng bản đồ tỉnh Bạc Liêu khám phá địa danh nổi tiếng của đất nước Việt Nam nhé!

Giới thiệu bản đồ tỉnh Bạc Liêu

Quan sát bản đồ miền Nam Việt Nam bạn sẽ thấy Bạc Liêu là một tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, là một tỉnh miền Tây Nam Bộ. Giáp tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang ở phía Bắc, còn phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sóc Trăng, giáp tỉnh Cà Mau ở phía Tây và Tây Nam, phía Đông và Đông Nam giáp biển Đông với bờ biển có chiều dài 56 km. Bạc Liêu với diện tích đất tự nhiên là 2.571,2 km2, chiếm gần 0.8% diện tích cả nước và đứng hàng thứ 7 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

ban do tinh bac lieu

Địa hình của Bạc Liêu khá bằng phẳng, không có đồi núi chính vì điều này nên Bạc Liêu cũng không có các chấn động địa chất lớn. Địa hình chủ yếu của nơi đây là đồng bằng, sông rạch và kênh đào chằng chịt. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, thời tiết của Bạc Liêu chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô hay còn gọi là mùa nắng thông thường bắt đầu từ tháng mười, tháng mười một năm trước đến tháng tư, tháng năm năm sau. Mùa mưa thông thường bắt đầu từ tháng tư, tháng năm đến tháng mười, tháng mười một. Nhiệt độ trung bình năm của Bạc Liêu là 28,5 0C, trong đó nhiệt độ thấp nhất trong năm là 18 0C, nhiệt độ cao nhất trong năm là 36 0C. Bạc Liêu thuộc hệ sinh thái rừng ngập mặn các rừng chủ yến như rừng tràm, chà là, giá, cóc, lâm vồ, … Bên dưới là thảm thực vật gồm cỏ và các loài dây leo. Rừng Bạc Liêu có 104 loài thực vật, 10 loài thú nhỏ, 8 loài bò sát, …

Diện tích Bạc liêu thuộc loại trung bình so với 12 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đứng vào hàng thứ 7, nhưng dân số đứng vào hàng thứ 11, gồm các dân tộc chính là Kinh, Khmer và người Hoa chung sống cùng nhau trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Trong đó người Kinh chiếm 89,9%, Khmer 7,66% và Hoa 2,34%. Dân số thành thị chiếm 26,53%, dân số nông thôn chiếm tỷ lệ 73,47% so với dân số toàn tỉnh.

Bản đồ quy hoạch Bạc Liêu

Dựa vào bản đồ quy hoạch tỉnh Bạc Liêu ta có thể thấy, theo quy hoạch, đến năm 2020 tỉnh Bạc Liêu có 228.795 ha đất nông nghiệp, chiếm 85,72%; đất phi nông nghiệp là 30.725 ha, chiếm 11,51%; đất chưa qua sử dụng 7.378 ha, chiếm 2,76%; đất đô thị 48.174 ha.
Từ năm 2016-2020, tỉnh có 4.901 ha đất nông nghiệp được chuyển sang phi nông nghiệp; 862 ha chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp; 4 ha đất phi nông nghiệp không phải là đất ở chuyển sang đất ở. Không chỉ riêng tỉnh Bạc Liêu mà hầu như khi bạn quan sát bản đồ quy hoạch các tỉnh khác bạn cũng có được những thông tin tương tự. Từ đó, bạn sẽ biết được kế hoạch phát triển của cả nước như thế nào.

ban do quy hoach bac lieu Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020), theo đó rà soát điều chỉnh quy hoạch của các ngành, lĩnh vực, các địa phương trong tỉnh có sử dụng đất cho thống nhất với điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020) của Bạc Liêu. Việc tổ chức thực hiện điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phải thống nhất một cách chặt chẽ để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Bản đồ du lịch thành phố Bạc Liêu

Bạc Liêu có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch, khi nhìn vào bản đồ du lịch thành phố Bạc Liêu chúng ta có thể thấy rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan và vui chơi.

Một số địa điểm nổi tiếng như sau:

Đầu tiên đó là Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu. Xuất phát từ thành phố Bạc Liêu theo đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển, ở địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông là Nhà máy điện gió mới được hoàn thành đầu năm nay. Đứng cách xa cả chục cây số, bạn đã có thể nhìn thấy những trụ turbine được lắp cánh quạt và quay đều như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời. Địa điểm là nơi chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến với Bạc Liêu.

ban do du lich tinh bac lieu

Tiếp theo là Vườn chim Bạc Liêu. Hướng biển thuộc xã Hiệp Thành cách thành phố Bạc Liêu 6 km, vườn chim Bạc Liêu là nơi làm tổ của nhiều loài chim nước, điển hình là các loài le le, diệc, cò, vạc, còng cọc, quắm đen… Các loài chim thường tụ tập nhiều vào mùa mưa trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10. Đến với vườn chim Bạc Liêu, điều thú vị nhất là đứng trên tháp canh cao bằng ngọn cây ngắm cảnh quan đẹp đẽ bên dưới của nơi này.

Vườn nhãn cổ Bạc Liêu cũng là địa điểm thu hút khách du lịch không ít. Xuất phát từ thành phố Bạc Liêu, men theo con đường mang tên cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu về hướng Nam khoảng 6km, bạn sẽ thấy thấp thoáng vườn nhãn mát mắt trải dài hơn 11km từ Hiệp Thành qua đến Vĩnh Trạch Đông. Miền Tây Nam Bộ được mệnh danh là vùng đất của vườn cây ăn trái và đây là vườn nhãn đặc biệt nhất đồng bằng sông Cửu Long, được gọi với cái tên Vườn nhãn cổ trăm tuổi. Bước vào vườn, bạn có thể được hái những chùm nhãn thơm ngon và thưởng thức bữa ăn vườn dân dã tại nơi đây. Giữa gió mát hiu hiu, ngồi trong vườn ăn món đặc sản, bạn lại còn được nghe những giai điệu đờn ca tài tử có một không hai. Bạn có thể tìm mua bản đồ Việt Nam để biết các địa điểm du lịch của Bạc Liêu nói riêng và cả nước nói chung.

 

Dựa vào bản đồ tỉnh Bạc Liêu bạn có thể tham quan vùng đất miền Tây này một cách trọn vẹn, hay nó sẽ hỗ trợ giúp bạn trong các trường hợp bạn không thể truy cập Internet trong chuyển đi của mình.

 

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *