Đôi Nét Về Bản Đồ Quận 2 TP. HCM

ban do quan 2 TPHCM

Quận 2 là một phần của thành phố Hồ Chí Minh, là khu đô thị mới và phát triển ở những năm gần đây. Là trung tâm thương mại mới lớn nhất Hồ Chí Minh, dân số ngày càng tăng so với nhiều năm về trước và dự báo sẽ là quận phát triển mạnh. Vậy điều gì đã đưa quận 2 trở nên như vậy. Chúng ta hãy cùng khám phá thứ nhỏ nhất trong bản đồ quận 2 thành phố Hồ Chí Minh này nhé.

Bản đồ quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

Quan sát bản đồ TPHCM ta thấy được, quận 2 nằm ở phía đông bắc thành phố Hồ Chí Minh có diện tích tự nhiên là 50 km2, có vị trí tọa độ là 10o46’51”B – 106o45’25”Đ, dân số toàn quận là 155.234 người. Quận 2 giao các khu vực như là: phía bắc giáp quận Thủ Đức và quận Bình Thạnh qua sông Sài Gòn và sông Rạch Chiếc, phía nam giáp sông Sài Gòn ngăn cách quận 7 và sông Nhà Bè ngăn cách với huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai, còn phía tây giáp quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 4 qua sông Sài gòn theo thứ tự từ Bắc xuống Nam, phía đông giáp quận 9.

ban do quan 2 TPHCM

Quận 2 được chia làm 11 phường bao gồm phường An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thanh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm. Trong đó phường Thanh Mỹ là trung tâm quận, và phường Thủ Thiêm có trung tâm tài chính, thương mại. Bạn có thể tìm mua bản đồ quận 2 để biết thông tin chi tiết của từng phường.

 • Phường An Phú có diện tích là 1.042 ha và dân số là 6.724 người.
 • Phường Thảo Điền có diện tích tự nhiên là 375 ha và dân số là 6.714 người.
 • Phường An Khánh có diện tích tự nhiên là 169 ha và dân số là 12.865 người
 • Phường Bình Khánh có diện tích tự nhiên là 226 ha và dân số là 6.580 người
 • Phường Bình An có diện tích tự nhiên là 169 ha và dân số là 6.774 người
 • Phường Thủ Thiêm có diện tích tự nhiên là 135 ha và dân số là 9.325 người
 • Phường An Lợi Đông có diện tích tự nhiên là 385 ha và dân số là 5.068 người
 • Phường Bình Trưng Tây có diện tích tự nhiên là 222 ha và dân số là 7.832 người
 • Phường Bình Trưng Đông có diện tích tự nhiên là 345 ha và dân số là 10.496 người
 • Phường Cát Lái có diện tích tự nhiên là 669 ha và dân số là 6.567 người
 • Phường Thanh Mỹ Lợi có diện tích tự nhiên là 1.283 ha và dân số là 7.091 người

Bản đồ quy hoạch quận 2 TP Hồ Chí Minh

Cũng như bản đồ quận 2 thì bản đồ quy hoạch quận 2 thành phố Hồ Chí Minh cũng cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của quận trong thời gian tới. Quận 2 ngày càng phát triển và hình thành một số khu đô thị mới như khu đô thị Sala, khu đô thị Thủ Thiêm, khu đô thị Cát Lái, khu đô thị Marina Bay Thủ Thiêm, khu đô thị Palm City, khu đô thị Sarah Thảo Điền, khu đô thị Empire City Thủ Thiêm, khu đô thị Citi Bella, khu đô thị Lake View City, khu đô thị Cityland Bình Trưng Đông, khu đô thị Phố Đông Village, khu đô thị Ventura, khu đô thị Citi Home, khu đô thị Spring Life, khu đô thị An Phú – An Khánh… tất cả các dự án bất động sản lớn mang tính sang trọng, hiện đại và đẳng cấp. Ngoài ra, các tuyến đường giao thông nội bộ có thể quan sát được. Từ những đường lớn hay hẻm nhỏ đến các khu đô thị, khu thương xá cùng những tuyến đường giao thông kết nối với những quận khác thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó có tuyến đường đi qua quận Bình Thạnh, quận 4, quận 7 hay đi đến tỉnh Đồng Nai chỉ mất có 15 phút. Sẽ rất hữu dụng nếu bạn đến TP. Hồ Chí Minh để du lịch và muốn khám phá những cao ốc, chung cư đồ sộ của quận này. Bạn sẽ nhìn thấy những biểu tượng tượng trưng cho các công trình, cơ sở hạ tầng, các đơn vị sự nghiệp như trường học, bệnh viện, ủy ban nhân dân, tòa án, công an phường, công viên,… và những công trình thiết thực cho đời sống hàng ngày như siêu thị, chợ, trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí,… Ta có thể thấy được các dự án công trình giao thông cũng như các dự án bất động sản được xây dựng hay đã hoàn thành ở đây. Đối với những nhà đầu tư bất động sản thì thông tin quy hoạch chi tiết của những quận huyện rất cần thiết. Vì vậy tìm mua bản đồ quy hoạch các quận TPHCM là một điều quan trọng cho những ai đang muốn tìm hiểu tình hình bất động sản của thành phố trong thời gian tới.

Giới thiệu web vietadv.vn đối tác in ấn quảng cáo vietadv.vn giá rẻ tại HCM

ban do quy hoach quan 2

Khoảng mười năm trở lại đây, với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, bộ mặt quận 2 mỗi ngày thêm khang trang với hàng trăm khối nhà cao tầng mọc lên san sát. Hàng chục con đường kết nối với quận 1, quận 7, quận Bình Thạnh và phía đông xa lộ Hà Nội… đã phá vỡ thế độc đạo, thu hút các nhà đầu tư, đưa quận 2 vào trọng tâm phát triển của thành phố. Một trong những nhiệm vụ hàng đầu đang đặt ra với quận 2 là tập trung quản lý và phát triển đô thị.

Giới thiệu làm banghieu247.com chuyên làm bảng hiệu banghieu247.com quảng cáo tại hcm

Chúng ta đã khái quát và tìm hiểu được phần nào về quận 2 của thành phố Hồ Chí Minh biết về vị trí địa lý, dân số, diện tích cũng như các công trình dự án quy hoạch phát triển của nơi này mà chỉ thông qua tấm bản đồ quận 2 thành phố Hồ Chí Minh. Có bản đồ trong tay ta nó có thể giúp ta nhiều việc trong các lĩnh vực như giáo dục, học tập, văn phòng,… Khi bạn muốn tìm hiểu nơi nào thì trước tiên hãy sắm cho mình tấm bản đồ khu vực đó trong tay trước nhé.

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *