Sơ Lược Về Bản Đồ Tỉnh An Giang

ban do tinh an giang

An Giang trên bản đồ Việt Nam, là một tỉnh miền tây sông nước được nhiều du khách ghé thăm. Người An Giang có tấm lòng nhân hậu, họ là những người thật thà, chất phát quanh năm sống với nghề nuôi trồng thủy hải sản. Ngày nay, mọi mặt về kinh tế, xã hội của tỉnh An Giang đang trên đà phát triển … Bản đồ tỉnh An Giang có thể cho ta thấy rằng đây là một tỉnh miền Tây Nam Bộ với những cánh đồng lúa mênh mông, rừng tràm bạt ngạt cùng dòng kênh uốn lượn… Để giúp tỉnh nhà phát triển hon người dân An Giang đang tập trung vực dậy các tiềm năng từ lợi thế tài nguyên thiên nhiên về du lịch…

Sơ lược bản đồ tỉnh An Giang

  • Vị trí và điều kiện tự nhiên

Dựa vào bản đồ tỉnh An Giang bạn có thể thấy tỉnh có diện tích 3.536,7 km² chiếm 1,03% diện tích cả nước. Đây là tỉnh đứng thứ 4 có diện tích lớn so với 12 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Giáp tỉnh Đồng Tháp phía đông, giáp hai tỉnh Kandal và Takéo của Campuchia với đường biên giới dài gần 104 km ở phía bắc và tây bắc, giáp tỉnh Kiên Giang phía tây nam, giáp thành phố Cần Thơ ở phía nam.

ban do tinh an giang

Quan sát bản đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long bạn có thết thấy tỉnh có hệ thống giao thông thủy, bộ rất thuận tiện vì đây là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long,. Đây được xem là mạng lưới giao thông liên vùng vô cùng quan trọng của quốc gia và quốc tế, có Tịnh Biên, Vĩnh Xương – Tân Châu và Long Bình – An Phú là 2 cửa khẩu quốc tế. Đó là lợi thế cho quá trình phát triển và hội nhập kinh tế với các tỉnh trong khu vực, ngoài nước với An Giang. Đặc biệt là giữa an giang với khu vực Đông Nam Á.

  • Tài nguyên thiên nhiên qua Bản đồ An Giang

Hình thành 6 nhóm đất chính, An Giang có đến 37 loại đất khác nhau, , trong đó trên 151.600 ha chủ yếu là nhóm đất phù sa, chiếm 44,5%. Vì 72% diện tích là đất phù sa hoặc có phù sa nên phần lớn đất đai đều màu mỡ, thích nghi đối với nhiều loại cây trồng nhờ địa hình bằng phẳng.

Trên hai con sông Tiền, sông Hậu có nguồn lợi thủy sản không nhỏ. Bản đồ tỉnh An Giang có những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển nghề nuôi cá bè, ao hầm, tôm nhờ với hệ thống kênh, rạch, ao, hồ. Điều này đã trở thành thế mạnh đặc trưng ở An Giang cũng là nghề truyền thống của nhân dân địa phương ở đây

Ngoài ra, với trữ lượng khá đá granít cao trên 7 tỷ m3, vỏ sò 30 – 40 triệu m3, đá cát kết 400 triệu m3, than bùn 16,4 triệu tấn, cao lanh 2,5 triệu tấn cho thấy An Giang có tài nguyên khoáng sản khá phong phú

Với những thế mạnh về vị trí, điều kiện cũng như tài nguyên, An Giang được xem là tỉnh có tiềm năng du lịch

Bản đồ quy hoạch phường Mỹ Hòa – Long Xuyên

Mỹ Hòa là một phường thuộc thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang, Việt Nam.

Dựa vào bản đồ bạn có thể thấy phường có diện tích 16,51 km². Phường Mỹ Hòa có mật độ đạt 1.631 người/km² với số dân năm 2005 là 26.928 người.

ban do phuong my hoa an giang

Theo kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020, đất nông nghiệp quy hoạch được sử dụng để trồng lúa có 249.106 ha (trong đó đất chuyên trồng lúa nước là 243.810ha), chiếm 85,8% diện tích đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm 15.136 ha, đất trồng cây hàng năm khác 8.232ha, đất rừng đặc dụng 9.765ha, đất rừng phòng hộ 121 ha, đất nuôi trồng thủy sản 4.917ha, đất rừng sản xuất 1.527 ha, …

Trong giai đoạn 2016-2020, được chuyển sang đất phi nông nghiệp có 8.730 ha từ đất nông nghiệp (trong đó chuyển đổi 2.112 ha ở năm 2018, năm 2019 chuyển đổi 1.849 và chuyển đổi 3.394 ha ở năm 2020) và được chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong nội bộ đất nông nghiệp có 4.088 ha. Tương tự để biết tình hình quy hoạch của từng phường, huyện, thành phố, tỉnh thì bạn có thể tìm mua bản đồ quy hoạch để biết thêm thông tin.

Vài nét về bản đồ hành chính tỉnh An Giang

An Giang là tỉnh có dân số đông nhất và diện tích đứng thứ 4 chỉ sau tỉnh Kiên Giang, tỉnh Long An và tỉnh Cà Mau. Bản Đồ Hành Chính Tỉnh An Giang – An Giang cung cấp thông tin chi tiết về 11 đơn vị hành chính trực thuộc , trong đó bao gồm 156 đơn vị hành chính cấp xã, gồm có 16 thị trấn, 21 phường và 119 xã, 01 thị xã và 08 huyện và 02 thành phố. Bao gồm thành phố Long Xuyên, 1 Thị xã Châu Đốc, 8 huyện chính là Huyện An Phú, Huyện Tân Châu, Huyện Phú Tân, Huyện Tịnh Biên, Huyện Tri Tôn, Huyện Châu Phú, Huyện Chợ Mới, Huyện Châu Thành, Huyện Thoại Sơn. Dân số toàn tỉnh An Giang là 2.151.000 người, với mật độ dân số 608 người/km². Với 70% dân số sống ở đô thị và 30% dân số sống ở nông thôn, An Giang là tỉnh có dân số đông nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Toàn tỉnh có 114.632 người với 24.011 hộ dân tộc thiểu số, tổng dân số toàn tỉnh họ chiếm 5,17%. So với tổng dân số toàn tỉnh dân tộc Khmer chiếm 3,9%, chiếm 0,62% là dân tộc Chăm, chiếm 0,65% là dân tộc Hoa.

Bản đồ tỉnh An Giang cho ta thấy tỉnh đang dần trở nên hoàn thiện hơn về mọi mặt. Nhất là về mặt du lịch, để nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch An Giang đang nỗ lực để phát triển tiềm năng về mặt này.  Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp mong rằng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho công việc cũng như học tập của bạn. Bạn cũng có thể tìm nơi bán và chọn mua bản đồ Việt Nam để khám phá nhiều điều thú vị của các tỉnh thành ở nước ta.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *