Du Lịch Cùng Bản Đồ Tỉnh Tiền Giang

ban do tinh tien giang

Chúng ta thấy rằng trên bản đồ tỉnh Tiền Giang thì đây là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, ở miền Nam Việt Nam. Cũng là một tỉnh miền tây phát triển nhiều ngành nông sản quý báu thuộc miền song nước. Trên bản đồ Tiền Giang nổi bật với các vùng sinh thái đa dạng: biển, giồng gò, kênh rạch, vùng trũng Đồng Tháp Mười, … Có những loại động thực vật đặc trưng theo từng vùng, điều này đã tạo ra sự đa dạng không những về cảnh quan thiên nhiên mà cả về khía cạnh văn hóa cho tỉnh Tiền Giang. Và đây được mệnh danh là “vương quốc trái cây”, là nơi đất lành, trái ngọt.

“Trên Sài Gòn, dưới Mỹ Tho

Đâu đâu phong cảnh cũng nhường cho.”

Vài điều nổi bật về bản đồ tỉnh Tiền Giang 

Tỉnh với đường bờ biển dài 32 km, địa hình đặc trưng của tỉnh khi nhìn tổng quan từ bản đồ Đồng Bằng Sông Cửu Long tương đối bằng phẳng, đất phù sa ở mức trung tính, ít chua dọc sông Tiền, trên diện tích toàn tỉnh chiếm khoảng 53%, nhiều loại giống cây trồng và vật nuôi  rất thích hợp loại địa hình này. Ngoài ra, có nhiều tiềm năng về du lịch cũng là điều nổi bật của tỉnh Tiền Giang.

ban do tinh tien giang

Tiền giang cũng đang nỗ lực để phát triển tiềm năng Du lịch, để nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, tỉnh này đang không ngừng phấn đấu. Để khai thác có hiệu quả du lịch tiểu vùng MêKông, Tiền giang đồng thời tổ chức hợp tác với Du lịch Campuchia và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long; thông qua chương trình hợp tác phát triển du lịch với Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Tây Ninh và Cần Thơ, Tiền Giang đã kết nối tour cho người dân hai nước được qua lại tham quan du lịch.

Bản đồ giao thông tỉnh Tiền Giang 

Trên địa bàn tỉnh có 7.027,46km tính đến tháng 12/2013. Trong đó các tuyến đường giao thông trọng điểm là:

 • Chiếm 0,16% là Cao tốc (1 tuyến) dài 11km ,
 • Chiếm 1,95%,  dài 137,07 km là đường Quốc lộ (4 tuyến),
 • Đường tỉnh (30 tuyến) chiếm 6,01% có độ dài 446,5 km trong đó 28 tuyến hiện hữu dài 422,32 km, có 02 tuyến đang được đầu tư.
 • Chiếm 12,67% , dài 890,374 km là đường huyện (155 tuyến )
 • Chiếm 76,74% dài 5.393 km là đường xã, GTNT:
 • Chiếm 1,69%  là đường nội thị với độ dài 118,72 km
 • Chiếm 0,78%, dài 54,98 km là đường chuyên dung

Đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, để phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, tỉnh Tiền Giang đã lên chính sách quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang, đồng thời đảm bảo mối liên kết với vùng kinh tế quan trọng phía Nam, vùng ĐBSCL và cả nước. Bạn có thể tìm mua bản đồ miền Nam để biết tình hình giao thông và phát triển của các tỉnh tại khu vực này.

ban do giao thong tinh tien giang

Trong giai đoạn đầu quy hoạch ngang tầm các tỉnh trong vùng, nhằm đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và là cơ sở đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội đặc biệt chú trọng về đường cao tốc (đường bộ, đường sắt), đường quốc lộ, đường đô thị, đường tỉnh, và hệ thống đường tại các khu công nghiệp, khu du lịch trọng điểm, … Hệ thống giao thông vận tải của bản đồ Tiền Giang đã có bước phát triển đột phá

Bản đồ hành chính của tỉnh Tiền Giang

Bản đồ tỉnh Tiền Giang với 1 thành phố là thành phố Mỹ Tho, 2 thị xã Gò Công, Thị xã Cai Lậy và 8 huyện bao gồm huyện Cai Lậy, huyện Cái Bè, huyện Tân Phước, huyện Châu Thành, huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây, huyện Gò Công Đông, huyện Tân Phú Đông. Hiện nay là thành phố Mỹ Tho là thành phố chính của Tiền Giang, về phía Bắc nằm cách 70 km Thành phố Hồ Chí Minh và cách về phía Nam theo đường Quốc lộ 1A Thành phố Cần Thơ với 100 km.

 • Giáp tỉnh Long An ở phía Bắc,
 • Giáp tỉnh Đồng Tháp ở phía Tây
 • Giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long ở phía Nam
 • Giáp Thành phố Hồ Chí Minh ở phía Đông Bắc
 • Giáp Biển Đông ở phía Đông Nam

ban do hanh chinh tinh tien giang

Bản đồ Tiền Giang được chính phủ quy hoạch là một trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nằm trên bờ Bắc sông Tiền với độ dài 120km, Tiền Giang đã trở thành địa bàn trung chuyển hết sức quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ và là trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long. Nhờ vị trí như vậy, trong khu vực miền Tây Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Tiền Giang đã  sớm trở thành một tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu.

Có thể thấy trên bản đồ Tiền Giang thì đây là một tỉnh ven biển nằm khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tiền giang vừa là tỉnh có nguồn thủy hải sản dồi dào vừa là nơi đất lành, chim đậu với nhiều loại trái cây. Với nhiều lợi thế về nhiều mặt, Tiền Giang không ngừng phát triển để trở thành tỉnh thành toàn diện hơn nhất là về mặt du lịch. Mong rằng bạn sẽ cảm thấy hữu ích với những thông tin mà bản đồ Tiền Giang đã cung cấp. Nếu bạn muốn biết thông tin của các tỉnh thành khác bạn cũng có thể chọn mua bản đồ Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin một cách dễ dàng.

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *