Các Loại Bản Đồ Tỉnh Tuyên Quang

ban do tinh tuyen quang

Với các đặc điểm về lịch sử văn hoá, vị trí địa lý, , tài nguyên, địa hình, thiên nhiên, và bản chất con người đã tạo nên một tỉnh Tuyên Quang đầy tiềm năng phát triển du lịch độc đáo, phong phú và hấp dẫn, nhiều loại hình du lịch được đáp ứng.Với nguồn tài nguyên quý hiếm là cơ sở để phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng phải kể đến nước khoáng Mỹ Lâm nổi tiếng. Điểm thêm vài nét đặc biệt qua bản đồ tỉnh Tuyên Quang.

Giới thiệu bản đồ tỉnh Tuyên Quang 

Tuyên Quang có vị trí địa lý: bắc giáp các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng ở phía bắc và tây, giáp các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc ở phía nam, giáp các tỉnh Bắc Kạn, Thái Nguyên ở phía đông, giáp tỉnh Yên Bái ở phía tây. Với diện  tích lên đến 586.800 ha. Với dân số có đến 679.800 người; Gồm các dân tộc Kinh, Nùng, Tày, H’mông, Dao, Sán Chay, Cao Lan, Hoa,…

Tuyên Quang có một thành phố là Tuyên Quang, 1 Thị xã Tuyên Quang (Tỉnh lỵ). Các huyện: Chiêm Hóa, Hàm Yên, Nà Hang, Sơn Dương, Yên Sơn.

ban do tinh tuyen quang

Quan sát tổng quan từ bản đồ miền Bắc bạn sẽ thấy Tuyên Quang sở hữu diện tích đất nông lâm nghiệp lớn; điều kiện đất đai phì nhiêu, tưới tiêu thuận lợi, Tuyên Quang nằm trong vùng nhiệt đới nên khí hậu rất thuận lợi cho phát triển nông lâm nghiệp. Tuyên Quang đã quy hoạch vùng chè đến 9.000 ha, vùng nguyên liệu mía trên 18.500 ha, vùng nguyên liệu cam 8.500 ha, vùng giấy nguyên liệu lên đến 130.000 ha, 4.200 ha cho vùng lạc. Để làm cơ sở tốt cho chế biến sản phẩm nông sản thì chăn nuôi trâu và thủy sản cần phát triển

Với nhiều thảm thực vật nguyên sinh phát triển tỉnh Tuyên Quang có trên 44.000 ha rừng đặc dụng và trên 120.000 ha có rừng phòng hộ trên núi đá vôi ven hồ, bản làng nguyên sơ, các thác nước đẹp, chính là tiềm năng lớn để tuyên Quang phát triển du lịch sinh thái, thu hút khách du lịch đến tham quan.

Bản đồ du lịch tỉnh Tuyên Quang

Tuyên Quang sở hữu những địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch dồi dào hàng năm. Cùng bản đồ tỉnh Tuyên Quang tìm hiểu các di tích lịch sử, địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây.

Với truyền thống lịch sử, văn hóa, lâu đời. Tuyên Quang vinh dự là Thủ đô kháng chiến trong quá trình kháng chiến chống thực dân xâm lược, là tiềm năng lớn để tỉnh phát triển du lịch lịch sử cách mạng cùng với trên 500 di tích lịch sử cách mạng.

ban do du lich tinh tuyen quang

Có thể kết hợp với Thủ đô Hà Nội, Bắc Kạn, các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Giang, Thái Nguyên, hình thành các tour du lịch liên tỉnh kết nối các tỉnh thành này với tỉnh Tuyên Quang tạo nên các điểm dừng chân của khách bộ hành qua các địa danh như: Núi Cốc, Tam Đảo, Suối khoáng Mỹ Lâm, Đền Hùng, Tân Trào, … Đáp ứng nhu cầu đồng bào trong nước và khách nước nước ngoài, bản đồ du lịch tỉnh Tuyên Quang cần phát triển các hình thức du lịch tổng hợp quay ngược thời gian trở về với cội nguồn cách mạng không những có ý nghĩa chính trị, cách mạng mà còn tạo đà phát triển kinh tế dịch vụ du lịch cho tỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ Việt Nam để tìm hiểu các địa điểm du lịch khác trong cả nước.

Thành phố Tuyên Quang nổi bật với thành nhà Mạc được xây dựng vào cuối thế kỷ 16. Hiện nay di tích này còn hai cổng thành phía Bắc và phía Tây cùng một số đoạn tường thành còn hiện hữu. Thành cổ Tuyên Quang được xếp hạng di tích Lịch sử văn hoá đất nước vào ngày 30/8/1991. Ngoài thành cổ, thành phố Tuyên Quang còn có những ngôi đền, chùa như: chùa An Vinh, Cấm, đền Hạ, Cảnh Xanh, Thượng Kiếp Bạc, đền Mỏ Than, và điểm du lịch thuộc khu du lịch sinh thái núi Dùm là điểm du lịch Cổng Trời.

Hàng năm, thành phố Tuyên Quang vào mùa xuân, có nhiều lễ hội vào 2 ngày 11 và 12/2 âm lịch như đua thuyền sông Lô, lễ hội đền Hạ

Khu du lịch sinh thái gắn với việc xây dựng làng văn hoá người Dao Thanh Y ở Cổng Trời đang được quy hoạch và tại Tình Húc (phường Hưng Thành) có khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Nằm trên quốc lộ 2, Thành phố Tuyên Quang thuộc tuyến đường Tuyên Quang- Hà Giang- Hà Nội – Việt Trì  do đó rất thuận lợi cho khách du lịch.

ban do tinh tuyen quang

Quan sát bản đồ tỉnh Tuyên Quang bạn sẽ biết một số khu di tích lịch sử thu hút khách du lịch như: Khu di tích Kim Quan, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn, Khu di tích Kim Bình, xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, Khu di tích Chiến thắng Khe Lau, xã Phúc Ninh và xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, Khu di tích Làng Ngòi – Đá Bàn, xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn.

Thành phố Tuyên Quang là nơi tâp trung nhiều làng nghề như: ở phường Hưng Thành có làng trồng rau sạch, làng trồng lúa đặc sản, làng trồng hoa, mây giang đan ở phường Ỷ La, nghề làm chổi chít,…thành phố với các nghề sửa chữa cơ khí, chế biến nông, lâm sản,… Tuyên Quang cũng đã hoàn thành 2 cụm sản xuất tiểu, thủ công nghiệp.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *