Phân Bố Địa Lý Tỉnh Đồng Nai Qua Bản Đồ

dong nai province map vietnam

Đồng Nai là một tỉnh của Việt Nam nổi tiếng có những địa điểm du lịch, nền văn hóa và đặc biệt là thành phố có nền kinh tế phát triển nhất phía Nam. Không chỉ có như thế, Đồng Nai còn được biết đến là tỉnh luôn chú trọng hệ thống giao thông như quốc lộ 1A, quốc lộ 52, tuyến đường sắt Bắc – Nam… để trao đổi giao thương kinh tế, văn hóa với các tỉnh thành Việt Nam. Vậy tấm bản đồ tỉnh Đồng Nai sẽ giúp các bạn nắm bắt được những gì? Hãy tìm hiểu sâu qua về Đồng Nai qua bài viết chia sẻ sau nhé.

Tìm hiểu kỹ hơn về tấm bản đồ phân bố địa lý tỉnh Đồng Nai

Hiện nay, có rất nhiều cách để có thể tìm hiểu về tỉnh Đồng Nai, nhưng chủ yếu sự lựa chọn vẫn là tấm bản đồ. Bởi trên tấm bản đồ ngày nay được thiết kế hài hòa về màu sắc, ký hiệu rõ nét hơn, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được thông tin mình cần.

ban do dong nai

Là một phần phía Nam trên bản đồ hành chính Việt Nam. Ta có thể thấy vị trí Đồng Nai là tỉnh có nền kinh tế trọng điểm của phía Nam, thuộc miền Đông Nam Bộ. Phía Bắc giáp với Bình Phước; Đông giáp Bình Thuận; Phía Tây giáp Thành phố Hồ Chí Minh; Phía Tây Bắc giáp Bình Dương; Phía Nam giáp Bà Rịa – Vũng Tàu; Phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra, nhìn vào tấm bản đồ tỉnh đồng nai còn thấy được gồm 11 đơn vị hành chính. Trong đó có 1 thành phố, 1 thị xã,  9 huyện và 173 phường xã. Cụ thể như:

+ Thành phố Biên Hòa

+ Thị xã Long Khánh

+ 9 huyện: Huyện Định Quán; Huyện Long Thành; Huyện Nhơn Trạch; Huyện Tân Phú; Huyện Thống Nhất; Huyện Vĩnh Cửu; Huyện Xuân Lộc; Huyện Trảng Bom; Huyện Cẩm Mỹ.

Các đơn vị được đánh số trên bản đồ từ 1 đến 25. Ví dụ như thành phố Biên Hòa có 18 phường được đánh số từ 1 – 18 : Phường Quyết Thắng; Phường Hố Nai… và Thị xã Long Khánh có 7 phường được đánh số 19 – 25 như Phường Xuân Bình; Phường Xuân Trung…

ban do dong nai

Địa hình chủ yếu của tỉnh Đồng Nai là vùng đồng bằng và đồi núi nằm rải rác. Địa hình đồi lượn sóng có chiều cao từ khoảng 20m đến 200m, có độ dốc từ 30 đến 80, hầu hết chủ yếu là các đồi núi Bazan. Địa hình núi thấp gồm các núi nhỏ nằm rải rác ở phía cuối cùng dãy Trường Sơn.

Khí hậu thuộc vào vùng nhiệt đới gió mùa, 2 mùa rõ rệt (mùa khô & mùa mưa). Đồng Nai là tỉnh ít chịu ảnh hưởng của thiên tai , nhiệt độ trung bình là gần 26 độ, lượng mưa tương đối nên phù hợp cho phát triển của cây công nghiệp, cây nhiệt đới.

Dân số của Đồng Nai 2.192.000 người, mật độ rơi vào khoảng 372 người/km2

Hệ thống giao thông Đồng Nai là nơi trọng điểm của nước ta gồm những con đường lớn và chú trọng đầu tư xây dựng giao thông đường sắt, đường thủy, đường bộ và đường hàng không. Để nắm bắt được chính xác hơn về giao thông ở đây, thì bạn nên tìm hiểu trong tấm bản đồ giao thông tỉnh đồng nai. Để muốn xem tổng quan bằng điện thoại bạn có thể xem tại đây: http://www.diachibotui.com/ban-do/dong-nai.html

Nền kinh tế phát triển của Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh có tiềm năng trong việc phát triển kinh tế hệ tầng chủ yếu là công nghiệp và chuyên canh nông sản. Trong năm 1990 thì nền công nghiệp tại Đồng Nai chiếm 20% nhưng đến năm 2000 thì nền công nghiệp chiểm 52%. Có thể thấy được đây là sự phát triển vượt bậc. Đồng Nai ngày càng chú trọng và phát triển nền kinh tế CNH – HĐH hơn như ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 61,6%; ngành dịch vụ chiếm 38,2%; ngành nông lâm nghiệp chỉ chiếm 0,2%. Đồng Nai có 27 khu công nghiệp và 35 cụm công nghiệp nằm rải rác tại các huyện.

dong nai province map vietnam

Tình hình quy hoạch, sử dụng đất tại Đồng Nai.

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh Đồng Nai, chính quyền tỉnh đã đưa ra những chính sách phát triển về tình hình sử dụng đất. Nhìn vào tấm bản đồ các huyện của tỉnh Đồng Nai có thể thấy được tổng diện tích đất sử dụng. Tổng diện tích đất Đồng Nai là 5.894,6 km2. Trong đó diện tích đất ở là khoảng: 10.546 ha; diện tích nông nghiệp khoảng 302.845 ha; diện tích đất chuyên dùng khoảng 68.018 ha; diện tích đất lâm nghiệp khoảng 179.807 ha; diện tích đất chưa sử dụng là khoảng 28.255 ha.

Để tìm hiểu thêm về các loại bản đồ các tỉnh khác cũng như bản đồ thế giới bạn hãy click vào đây: https://bandokholon.com/

Từ trước đến nay, tìm kiếm tình hình quy hoạch sử dụng đất tại Đồng Nai qua tấm bản đồ quy hoạch sử dụng đất  là một thói quen của nhiều người. Tuy nhiên hiện nay, chỉ cần có trong tay chiếc điện thoại đã được kết nối mạng thì người dân sinh sống tại đây hoặc các chủ doanh nghiệp, công ty tại các tỉnh thành khác muốn đầu tư vào Đồng Nai sẽ biết chính xác thông tin về mảnh đất mà ban đang quan tâm nhờ vào phần mềm quy hoạch của tỉnh ban hành. Bạn chỉ cần tải phần mềm về điện thoại rồi mở phần mềm đó ra, thử chọn thành phố Biên Hòa hoặc huyện nào đó của Đồng Nai, bạn sẽ thấy được thông tin chính xác về tình trạng quy hoạch, nguồn gốc sử dụng đất. Phần mềm này sẽ giúp ích rất nhiều cho những công ty, gia đình đang muốn đầu tư xây dựng nhà ở, xây dựng công ty.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ thấy được giá trị cốt lõi của tấm bản đồ tỉnh đồng nai mang lại. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết chia sẻ chi tiết ở trên.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *