Cùng Tìm Hiểu Về Bản Đồ Đông Nam Á

ban do dong nam a

Giới thiệu bản đồ các nước Đông Nam Á

Đông Nam Á là một khu vực nằm phía Đông Nam của Châu Á bao gồm những đất nước thuộc đất liền hùng vĩ với đồi núi bao la, các đồng bằng trù phú và các đất nước hải đảo đẹp nên thơ với những quang cảnh vĩ đại và hữu tình. Đến với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á chắc chắn các bạn không nên quên một thứ rất đơn giản nhưng lại không hề kém phần quan trọng đó chính là bản đồ các nước Đông Nam Á.

Cùng quan sát bản đồ các nước Đông Nam Á để biết rõ hơn về những đất nước xinh đẹp và những nét đặc biệt ở nơi đây.

Những ai yêu thích phong cảnh nên thơ, hữu tình thì hãy chú ý đến những địa điểm như Sapa thuộc Việt Nam, khu nghỉ dưỡng Song Sa ở Philipine hay những bạn yêu thích mạo hiểm và khám phá thì hãy đến với quần đảo Mergui ở Myanmar. Không những thế ở Đông Nam Á còn có vô vàn các khu di tích, đền thờ, các tòa nhà cao chót vót…đó đều là những điều khiến con người ở nhiều quốc gia trên thế giới đến với nơi đây. Để giúp đỡ các bạn có thêm những hiểu biết nhất định và chọn được địa điểm yêu thích nhất thì chúng ta cùng sơ lược một chút về Đông Nam Á. Để tìm hiểu thêm thông tin về khu vực này, bạn có thể tham khảo tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%C3%B4ng_Nam_%C3%81

ban do dong nam a

Qua bản đồ các nước Đông Nam Á ta thấy được Đông Nam Á là khu vực nằm trong vùng nội chí tuyến nên chịu ảnh hưởng sâu sắc của gió mùa Châu Á. Phía Bắc giáp Bănglađét, Ấn Độ, Trung Loan, phía Nam giáp Ôxtraylia, phía Đông giáp Thái Bình Dương, phía Tây giáp Ấn Độ Dương.

Về địa hình của Đông Nam Á, khi nhìn vào bản đồ chúng ta có thể nắm được các đặc điểm cơ bản sau: Đông Nam Á là nơi giao nhau của các mảng địa chất, nằm trong vành đai núi lửa, động đất Thái Bình Dương nên các hoạt động núi lửa phun trào hay động đất hoạt động rất mạnh. Địa hình Đông Nam Á được chia thành hai bộ phận là Đông Nam Á đất liền và hải đảo. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thêm thông tin bằng cách tìm mua bản đồ Đông Nam Á tại các cửa hàng trên toàn quốc.

 • Đông Nam Á đất liền bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và phía tây Malaysia.
 • Đông Nam Á hải đảo: Indonesia, Brunei, Singapore, Đông Timor, phía tây Malaisya.

Vào mùa hạ nóng, ẩm, mưa nhiều. Mùa đông khô lạnh. Thường chịu ảnh hưởng của các cơn bão nhiệt đới hình thành từ áp thấp trên biển. Thiên nhiên Đông Nam Á chịu ảnh hưởng sâu sắc của biển, đặc biệt là Việt Nam và các hải đảo.

Bản đồ hành chính Đông Nam Á

Khi đến với Đông Nam Á thì các bạn nên tìm hiểu một chút về các đặc điểm như diện tích, dân số, mật độ dân số, địa giới,các đơn vị hành chính… Hoặc bạn cũng có thể xem các thông tin đó bằng cách tìm đến các cửa hàng bán bản đồ thế giới để có cái nhìn tổng quan được khu vực Đông Nam Á cũng như các khu vực trên thế giới

ban do hanh chinh cac nuoc dong nam a

Với diện tích rộng lớn khoảng 4.523.000km2, và dân số vào khoảng 568.300.000 người, mật độ dân số khoảng 126 người/km2.

Đông Nam Á gồm 11 quốc gia, có 10 quốc gia giáp biển và 1 quốc gia không giáp biển đó là Lào. Có một vài thông tin sơ bộ như sau:

 • Brunei với diện tích 5,765 km, dân số 453.000 người.
 • Campuchia với diện tích 181.035km , dân số 15.561.000 người.
 • Đông Timor có diện tích 14.874km, dân số khoảng 1.172.000 người.
 • Indonesia có diện tích 1.904.569km, dân số khoảng 251.490.00 người.
 • Lào có diện tích 236.800km, dân số 6.557.000 người.
 • Malaysia có diện tích 329.487km, dân số khoảng 30.034.000 người.
 • Myanmar có diện tích 676.000km, dân số khoảng 51.419.000 người.
 • Philipines có diện tích 342.353km, dân số khoảng 101.649.000 người.
 • Singapore có diện tích 724 km, dân số khoảng 5.554.000 người.
 • Thái Lan có diện tích 513.120 km, dân số khoảng 65.236 người.
 • Việt Nam có diện tích 331.210km, dân số khoảng 92.571.000 người.

Mua bản đồ Đông Nam Á ở đâu

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới, bản đồ Đông Nam Á,… tại các cửa hàng bán bản đồ trên toàn quốc. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn những cửa hàng bán bản đồ uy tín có kinh nghiệm trong thiết kế và cung cấp bản đồ để chọn cho mình sản phẩm chất lượng nhất. Trên thị trường hiện nay, cửa hàng bản đồ Trí Ân là một trong những đơn vị cung cấp bản đồ hàng đầu tại Việt Nam. Để liên hệ mua hàng, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp theo số: 0986.093.362 để được tư vấn và đặt hàng. Dưới đây là một số loại bản đồ các nước Đông Nam Á cho bạn lựa chọn:

  • Bản đồ tự nhiên Đông Nam Á
  • Bản đồ hành chính Đông Nam Á
  • Bản đồ khí hậu Đông Nam Á
  • Bản đồ các nước Đông Nam Á

Giới thiệu web vietadv.vn đối tác in ấn quảng cáo vietadv.vn giá rẻ tại HCM

Bản đồ các nước Đông Nam Á có thể cho chúng ta hình dung rõ ràng vị trí các quốc gia thuộc khu vực và có những hiểu biết rõ ràng về các yếu tố như địa hình, khí hậu…. Các yếu tố xã hội như các đơn vị hành chính, dân số, mật độ dân số… Bản đồ này không chỉ hữu dụng trong cuộc sống phục vụ cho những chuyến du lịch,… mà trong giáo dục nó cũng góp phần giúp cho bài giảng của người dạy được thiết thực và các bạn học sinh dễ dàng hình dung hơn,… Các bạn hãy đến thăm các nước Đông Nam Á để chiêm ngưỡng các địa danh nổi tiếng thế giới, các khu di tích lịch sử, chứng kiến những lễ hội văn hóa nổi tiếng, trải nghiệm cuộc sống hoang dã… Chắc chắn các đất nước Đông Nam Á sẽ để lại cho bạn những trải nghiệm và kỉ niệm khó quên.

Nguồn bài viết: http://sacsvt.org/cung-tim-hieu-ve-ban-do-dong-nam-a/

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *