Cùng Bản Đồ Bến Tre Ghé Thăm Xứ Dừa

ban do ben tre

Là một tỉnh thuộc miền Nam Việt Nam, nằm trong khu vực vùng Đồng Bằng sông Cửu Long, là vùng có khí hậu ấm nóng, đặc trưng bởi những rừng dừa bạt ngàn. Chính vì thế du khách thập phương ví Bến Tre là “Xứ dừa”, những lễ hội về dừa diễn ra quanh năm thu hút một lượng không nhỏ du khách từ mọi miền tổ quốc.

Nếu bạn có dịp ghé thăm nơi đây, hãy chuẩn bị sẵn cho mình một tấm bản đồ Bến Tre. Bản đồ tỉnh Bến Tre sẽ giúp việc tìm đường và di chuyển của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Cũng như để thuận tiện và hiểu rõ hơn về những thông tin về Bến Tre được chúng tôi cung cấp qua bài viết này. Bạn có thể tìm nơi bán bản đồ Việt Nam để chuẩn bị cho mình một tấm bản đồ. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung sự bố trí tổng quát của tỉnh Bến Tre, trên đất nước hình chữ S này. Nào chút ta cùng bắt đầu.

>> Bạn có thể xem thêm thông tin về tỉnh Bến Tre tại đây: http://www.bentre.gov.vn/

bản đồ tỉnh bến tre

Vị trí địa lý của tỉnh Bến Tre trên bản đồ

Từ tấm bản đồ Bến Tre ta có thể thấy Bến Tre là một tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long nằm từ 10 độ 14 phút Bắc –  10 độ 24 phút Bắc, 106 độ 22 phút Đông – 106 độ 37 phút Đông. Bến Tre được bao bọc bởi các con sông lớn, phía bắc giáp Tiền Giang, có ranh giới chung là sông Tiền, phía nam giáp tỉnh Trà Vinh, phía tây giáp tỉnh Vĩnh Long, có ranh giới chung  là sông Cổ Chiên, phía đông giáp biển Đông, với chiều dài bờ biển là  65 km.

Nhờ vào địa hình bốn mặt sông nước, địa hình tỉnh Bến Tre cũng được đặc trưng bởi hệ thống sông ngòi chằng chịt đan xen nhau, các cửa sông lớn đổ ra biển là cửa Đại (Sông Tiền Giang), Ba Lai, Hàm Luông, Cổ Chiên. Bốn con sông lớn này bao bọc Bến Tre và chia mảnh đất này thành ba phần: cù lao An Hóa, cù lao Minh và cù Lao Bảo.

>> Để tìm hiểu vị trí các tỉnh thành nằm ở đâu trong dải đất hình chữ S, bạn có thể tham khảo bản đồ Việt Nam

Các con sông đem lại một nguồn phù sa dồi dào màu mỡ cho vùng đất này nhờ đó không chỉ phát triển hệ thống giao thông đường thủy, kinh tế biển, nuôi trồng thủy hải sản, nơi đây còn nổi tiếng với những vựa trái cây khổng lồ và ẩm thực vùng sông nước. Nhờ đó hoạt động du lịch, phát triển kinh tế, trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh thành cũng tấp nập và sôi động hơn. Từ Bến Tre, tàu bè có thể đến thành  phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây.

ban do hanh chinh cac huyen cua tinh ben tre

Với diện tích rộng lớn 2359,8 km², Bến Tre có hệ thống giao thông đường bộ khá thuận lợi. Thị xã Bến Tre nối liền Thành phố Hồ Chí Minh với Tiền Giang, Long An. Từ Bến Tre bạn có thể đi qua Vĩnh Long một cách dễ dàng từ quốc lộ 60 và quốc lộ 57. Tương lai khi mà các tuyến giao thông mở rộng hơn, nơi đây sẽ trở thành một trung tâm lớn của vùng đồng bằng Nam Bộ.

>> Ngoài bản đồ Bến Tre, bạn cũng có thể tìm mua bản đồ hành chính các tỉnh thành khác tại cửa hàng bản đồ Map Design

Đơn vị hành chính của tỉnh từ bản đồ Bến Tre

Bạn có thể nắm bắt những thông tin sau từ bản đồ hành chính Bến Tre:

  • Thành phố Bến Tre: có 10 phường, 7 xã
  • Huyện Chợ Lách: giáp với tỉnh Vĩnh Long
  • Huyện Châu Thành giáp với tỉnh Tiền Giang
  • Huyện Giồng Trôm
  • Huyện Bình Đại: Bao quanh bởi sông Tiền Giang đổ ra biển ở Cửa Đại và giáp với biển Đồng
  • Huyện Mỏ cày Bắc và huyện Mỏ cày Nam giáp 2 tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh
  • Huyện Ba Tri và Huyện Thạnh Phú giáp với biển Đông
  • Dưới đơn vị hành chính cấp huyện là 164 đơn vị hành chính cấp xã. Trong đó có 10 phường và 7 thị trấn, còn lại là các xã.

Năm 2011, dân số Bến Tre là 1.262.200 người, mật độ dân số 535 người/km², dân cư đông nhưng mật độ dân cư thưa thớt, nơi đây chủ yếu là khu vực sinh sống của đồng bào dân tộc ít người. Thống kê dân số cụ thể từng đơn vị hành chính như sau.

Với công cuộc cải cách hành chính trong những năm gần đây, các trung tâm hành chính công cấp tỉnh và các huyện hoạt động khá hiệu quả, tạo điều kiện cho người dân giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

>> Xem thêm các mẫu bản đồ hành chính các tỉnh thành khác tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh-va-cac-tinh/

ban do cac cum cong nghiep tinh ben tre

Những Loại Bản Đồ Tỉnh Bến Tre

Ngoài bản đồ tỉnh Bến Tre khổ lớn thể hiện đầy đủ các thông tin về địa lý hành chính và giao thông, thì còn các các loại bản đồ thể hiện chi tiết từng hạng mục riêng của tỉnh bao gồm: bản đồ hành chính – chi tiết về các đơn vị hành chính, xã phường của tỉnh; bản đồ tự nhiên – khái quát về các đặc điểm tự nhiên, sông ngòi, địa hình, đất đai, khí hậu, động thực vật;

Bản đồ kinh tế – khái quát về mức độ phát triển kinh tế, tăng trưởng GDP,… bản đồ dân số – thể hiện đặc điểm dân số của tỉnh, mật độ dân cư, tỉ lệ nam, nữ, ngoài ra thành phố Bến Tre và mỗi một huyện lị đều sẽ có một số các bản đồ khác nhau thể hiện các đặc điểm về địa lý tự nhiên – kinh tế xã hội riêng.

Với từng loại bản đồ Bến Tre bạn có thể khám phá nhiều hơn thế nữa phục vụ cho việc tìm kiếm đường đi, những đơn vị công quan trọng như trường học, bệnh viện, ủy ban, những nơi vui chơi giải trí, trụ sở công ty hay những khu mua sắm, chợ,… khi có cơ hội ghé thăm và ở lại Bến Tre. Để tìm mua bản đồ Bến Tre, bạn có thể liên hệ với cửa hàng bản đồ Trí Ân để chọn cho mình mẫu bản đồ phù hợp.

 

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *