Bản Đồ Thành Phố Đà Lạt Hiện Nay

Quan sát từ bản đồ Việt Nam, ta có thể thấy Đà Lạt là thành phố của Lâm Đồng, nơi may mắn được mẹ thiên nhiên ban tặng nhiều danh thắng nổi tiếng gần xa. Điều đáng chú ý hơn cả với một độ cao cách mực nước biển vừa phải đã giúp tiết trời Đà Lạt quanh năm mát mẻ và trở thành khu nghỉ dưỡng lý tưởng cho khách tham quan du lịch. Để hiểu hơn về mảnh đất này, mời bạn cùng theo dõi tấm bản đồ thành phố Đà Lạt.

Tổng quan về bản đồ thành phố Đà Lạt

Theo bản đồ thành phố Đà Lạt, thành phố nằm trên cao nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng và được coi là thủ phủ với độ cao 1500 so với mực nước biển. Nơi đây có tọa độ địa lý thuộc 11°48′36″ đến 12°01′07″ vĩ độ Bắc và 108°19′23″ đến 108°36′27″ kinh độ Đông. Xét về vị trí tiếp giáp Đà Lạt, phía Bắc giáp huyện Lạc Dương, phía Đông giáp với huyện  Đơn Dương, phía Tây tiếp giáp huyện Lâm Hà và về phíaTây Nam giáp huyện Đức Trọng. 

Dựa vào bản đồ thành phố Đà Lạt. Các Phường tại thành phố không được đặt tên mà được đánh số thứ tự từ 1 đến 12. Ngoài ra, thành phố còn có 4 xã là Xuân Thọ, Xuân Trường, Tà Nung và Trạm Hành. Trong đó phường 1 là phường trung tâm.

Địa hình Đà Lạt không phức tạp, chủ yếu là hai dạng bình nguyên trên núi và núi. Địa hình núi được phân bổ bao quanh thành phố tạo thành bức tường tự nhiên che chắn với một độ cao vừa phải. Về phía Bắc thành phố là dãy núi Lang Biang giống như một bức tường thành sừng sững. Nhìn từ thành phố về phía Đông và Đông Nam là hai dãy Bi Doup và Cho Proline. Về phía Nam địa hình bắt đầu có sự chuyển tiếp thành đồi cao và thung lũng hẹp.

Đà Lạt được bao quanh bởi các dãy núi và nằm trên độ cao vừa phải thế nên khí hậu nơi đây rất thích hợp cho hệ thống rừng thông phát triển. Bên cạnh đó, Đà Lạt nằm trong đới khí hậu nhiệt đới nhưng lại là khí hậu nhiệt đới xavan nên khí hậu ôn hòa, dịu mát quanh năm. Nhiệt độ trung bình năm không quá 20 độ C. Từ kiểu khí hậu trên Đà Lạt có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến tháng 10 hàng năm, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 và kéo dài đến tháng 3 năm sau. 

Đà Lạt là một thung lũng lòng chảo sở hữu nhiều con sông lớn nhỏ. Cụ thể hơn nơi đây là địa điểm bắt nguồn của con sông Đồng Nai cùng với nhiều con sông khác như dòng suối Vàng, Suối Bạc. Điều đáng chú ý hơn cả chỉ với một thành phố nhỏ như Đà lạt lại có đến 3 hồ lớn là hồ Hồ Xuân Hương, hồ Than thở và hồ Chiến Thắng. Dù là trên tấm bản đồ nào đi chăng nữa bạn đều tìm thấy các hồ.

Địa điểm du lịch tại Đà Lạt

Nếu có trong tay tấm bản đồ du lịch Đà Lạt, bạn sẽ dễ dàng thống kê được những địa điểm du lịch tại đây. Cùng với đó bản đồ du lịch còn cung cấp đến người dùng hệ thống khách sạn, nhà nghỉ và điểm dừng của các loại phương tiện công cộng, hứa hẹn mang đến một chuyến tham quan thuận lợi nhất.

Nhìn lên phía Bắc bản đồ là đỉnh núi Lang Biang được ví như nóc nhà của Đà Lạt . Đừng từ trên cao một khung cảnh thanh bình hiện ra ngay trước mắt bạn, đó là dòng Suối Vàng và Suối Bạc cùng với toàn thành phố nhìn từ trên cao, sẽ thật thú vị và mới lạ. Làng Cù Lần cũng là điểm đến hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm. Ngoài ra, thung lũng tình yêu cũng là nơi rất đáng để bạn kéo dài chuyến tham quan ngoài dự kiến. Bởi vè đẹp nên thơ, hữu tình có một không hai, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi các tuor du lịch lớn nhỏ đều ghé qua đây.

Đánh mắt về phía Nam bản đồ khu vực đèo Prenn là thác Prenn vẫn còn giữ nguyên vẹn nét hoang sơ, thơ mộng. Tại đây bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên đất trời và bỏ lại phía sau lưng những lo lắng, bộn về của cuộc sống. Bện cạnh đó Hồ Tuyên Lâm là địa danh nổi tiếng với các món thịt rừng. Bạn đừng quên việc thuê một chiếc thuyền ra giữa lòng hồ và thưởng thức cảnh đẹp. Ngoài ra, khu vực phía Nam Đà Lạt còn nổi tiếng bởi thiền viện Trúc Lâm nằm trên dãy núi Phụng Hoàng. Nơi đây sở hữu một bầu không khí mát lành và linh thiêng, mang đên cho bạn cảm nhận mình là đất trời và đất trời là mình.

Ngay phía giữa trung tâm bản đồ là hàng loạt các điểm đến vô cùng hấp dẫn. Cụ thể đó là trường cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt, ga Đà Lạt, viện sinh học Tây Nguyên,… Nhưng để khám phá hết các địa điểm này trong một khoảng thời gian ngắn bạn nên cần đến sự trợ giúp của tấm bản đồ giao thông Đà Lạt

Ngoài ra, còn có bản đồ quy hoạch thành phố Đà Lạt cũng đang được nhiều bạn quan tâm. Loại bản đồ này hiệu quả với những bạn đang muốn kinh doanh bất động sản ở khu vực này. Nội dung bản đồ thể hiện các thông tin quy hoạch sử dụng đất ở từng khu vực. Ví dụ: đất nông nghiệp, đất ở đô thị, đất công nghiệp,… Để hiểu rõ hơn bạn có thể tìm mua bản đồ quy hoạch thành phố Đà Lạt hoặc bản đồ quy hoạch các vùng lân cận như: bản đồ quy hoạch Bảo Lộc, bản đồ quy hoạch Bảo Lâm, bản đồ quy hoạch Đơn Dương, bản đồ quy hoạch Di Linh, bản đồ quy hoạch Đức Trọng,…

Hy vọng rằng với thông tin bài viết chia sẻ, bạn đã hiểu hơn về thành phố Đà Lạt. Đồng thời phần nào thấy được tầm quan trọng và giá trị từ những tấm bản đồ Đà Lạt. Điều đáng nói hơn cả, trên đây chỉ là một vài thông tin nhỏ mà bạn có thể tìm kiếm trên bản đồ. Như vậy một lần nữa khẳng định bản đồ chính là một cuốn cẩm nang tri thức mà chúng ta cần có trong công việc và học tập.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *