Gà Jap – Chiến Kế Có Khả Năng Chiến Đấu Mạnh Liệt.

Gà Jap

Dòng Gà Jap Nhập

Gà Jap là một trong những dòng gà được du nhập về Việt Nam với mục đích đá cựa sắt. Chúng cũng như những giống gà nhập từ Mỹ khã, gà Jap có khả năng chiến đấu vô cùng cao. Bên cạnh đó chúng là dòng gà được lai tạo từ những giống gà nhanh lẹ tại Nam Mỹ với những giống gà chắc chắn tại Nhật đã tạo nên giống gà Giáp có sức chiến đấu manh liệt như ngày nay. Bài viết này chúng ta cùng Building With Purpose đi tìm hiểu về dòng gà Jap huyền thoại này.

Gà Jap Mỹ
Gà Jap Mỹ

Nguồn Gốc Lịch Sử và Đặc Điểm Dòng Gà Jap.

Gà Jap viết tắt của chữ (Japan). Ở Việt Nam, những anh em chơi gà đá thường gọi là “Giáp” hay Gà Giáp Mỹ. Chúng là dòng gà thuần chủng được lai tạo từ dòng gà Shamo ở Nhật với một số dòng gà của Brazil như : Gà rừng Nam Mỹ hoặc gà Tamban …Chính vì vậy mà cũng có nhiều dòng gà Jap tùy theo cách chọn dòng phối khác nhau nên trọng lượng cũng khác nhau trung bình rơi vào tầm 1.5 – 1.8 kg. Nhưng đặc điểm chung của dòng gà Giáp rặc là hiếu chiến, lì đòn không biết quay đầu. Có những trận đá gà cựa, dòng gà Jap này đá đến chết chứ nhất định không chạy. Gà siêu Giáp có dòng máu được lai tạo từ những con gà rừng Nam Mỹ nên lối đá của chúng nhanh, mạnh hơn kèm thêm trọng lượng nhẹ nên có tốc độ nạp tốt để tung ra những đòn đá độc và luôn chiếm ưu thế khi giao đấu.

Gà Siêu Jap
Gà Siêu Jap

Ở Việt Nam, những anh em chơi gà đá thường lai tạo gà Giáp rặc với những dòng gà khác như Asil, Cuban…để cho ra dòng gà asil giáp hoặc jap cuban. Như đã nói ở trên, ưu điểm của sự lai tạo này, là kế thừa những đặc tính xuất sắc của các dòng gà, nhằm cho ra những dòng gà lai được hưởng những tính trạng trội, ưu điểm của dòng bố mẹ.

Gà Jap Nhập
Gà Jap Nhập

Về ngoại hình thì gà Giáp có thân hình thẳng, mạnh khỏe, chân cao, khoé mỏ sâu, đa số là mồng dâu, đuôi hình quạt không quá dài giúp giữ thăng bằng tốt trong những đòn trên không, lông dày che kín toàn bộ thân gà, màu lông nâu hoặc đen nhưng phổ biến là màu đen.

Gà Jap Rặc
Gà Jap Rặc

Cách Chọn Mua Gà Jap Rặc.

Hiện nay trên thì trường việc mua những con gà Jap rặc trông có vẻ rất đơn giản nhưng thực sự không đơn giản bởi vì một số vấn đề như: nguồn gốc, giá thành, cách thức mua.v.v. Thông thường có 2 cách để mua 1 con gà Jap rặc là:

    Nhập trực tiếp từ Mỹ:

 + Ưu điểm: giá thành ổn định, nguồn gốc đảm bảo, rõ ràng.v.v.

+ Nhược điểm: Cách thức nhập gà về nước khó khăn, khó tìm kiếm cơ sở uy tín để liên hệ, rào cản ngôn ngữ.v.v..

Gà Mái Jap
Gà Mái Jap

  Mua tại Việt Nam:

+ Ưu điểm: Cách thức mua dễ dàng, được tận mắt chọn lựa.v.v.

+ Nhược điểm: dễ bị mua lầm, mua phải F2-F3, dễ gặp phải các cơ sở không uy tín lừa gạt các anh em thiếu kinh nghiệm.

Gà Que Jap
Gà Que Jap

(Chia sẻ: Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trang trại uy tín nhập gà trực tiếp Tại Mỹ và giá thành cũng hợp lý. Trong số đó Trại Gà Minh Trí là một trong những trại gà Mỹ uy tín mà giá thành phải chăng. Trại có nhiều dòng gà Mỹ rặc và Mỹ lai tùy theo nhu cầu và tài chính của anh em. Để tham khảo anh em vào website: https://traigaminhtri.com/ ).

Chúc anh em lựa chọn và lai tạo được những dòng gà tốt nhất của riêng mình và thành công với đam mê của mình chọn.

 

 

 

 

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *