Cùng Tìm Hiểu Về Bản Đồ Tỉnh Bình Phước

ban do tinh binh phuoc

Là một tỉnh nằm ở khu vực Đông Nam bộ đất của nước ta, Bình Phước nổi tiếng là tỉnh có nhiều khu du lịch hoang sơ, đậm nét chữ tình, mộc mạc, giản dị… Với địa hình đa dạng, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Bên cạnh đó, khí hậu Bình Phước ôn hòa đã giúp nơi đây là địa điểm lý tưởng khách du lịch trong và ngoài nước đến đây nghỉ dưỡng và vui chơi vào mỗi dịp lễ tết. Hãy cùng tìm hiểu vùng đất này với bản đồ tỉnh Bình Phước nhé.

Giới thiệu bản đồ tỉnh Bình Phước

Dựa vào bản đồ miền Nam bạn có thể thấy, Bình Phước là một tỉnh thuộc Miền Đông Nam Bộ nước ta. Bình Phước cũng là tỉnh có diện tích lớn nhất miền nam. Tỉnh lỵ của Bình Phước hiện nay cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 121 km theo đường Quốc lộ 13 và Quốc lộ 14 và 102 km theo đường Tỉnh lộ 741 đó là thành phố Đồng Xoài. Đây là tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam có 240 km đường biên giới với Vương quốc Campuchia trong đó 3 tỉnh biên giới gồm Tbong KhmumMundulkiriKratie.

Bình Phước là một tỉnh ở phía Bắc thuộc vùng Đông Nam Bộ. Phía Đông giáp Đồng Nai và Lâm Đồng. Giáp tỉnh Tây Ninh và Campuchia ở phía Tây. Ở phía Nam giáp tỉnh Bình Dương và giáp tỉnh Đắk Nông và Campuchia ở phía Bắc.

Là vùng chuyển tiếp từ cao nguyên Nam Trung bộ xuống vùng Đông Nam bộ, nhìn chung Bình Phước có địa hình tương đối bằng phẳng nhưng độ cao và độ dốc biến động lớn, phong phú về địa mạo, phân bố không đều,  một số nơi địa hình bị chia cắt khá mạnh mẽ, gồm dạng địa hình đồng bằng và bán đồng bằng, trung du, núi thấp, đồi bát úp, cao nguyên thấp. Bình Phước là tỉnh trung du miền núi nhưng địa hình ít phức tạp, phần lớn diện tích tỉnh Bình Phước là đồi đất đỏ bazan từ kỉ phun trào macma kanozoi nối tiếp nhau (Bình Long, Phước Long, Lộc Ninh), có địa hình hơi dốc ở phía bắc và bằng phẳng dần ở phía nam. Độ cao trung bình chung của tỉnh không vượt quá 200 m, độ cao tuyệt đối là 736m (Núi Bà Rá).

ban do tinh binh phuoc

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước

Bình Phước hiện có 11 đơn vị hành chính (gồm 3 thị xã và 8 huyện, với 111 xã, phường, thị trấn).  Trải qua 20 năm kể từ ngày tái lập tỉnh, các thế hệ cán bộ và nhân dân của 11 huyện, thị xã luôn tự hào về truyền thống quê hương, phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua xây dựng tỉnh Bình Phước phát triển. 

Qua bản đồ hành chính tỉnh Bình Phước ta có thể biết thêm một số thông tin về 3 thị xã của tỉnh như sau:

  • Thị xã Đồng Xoài có diện tích là 168,47km2 với dân số  là 95.820người. Mật độ dân số là 569 người/km2. Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của tỉnh Bình Phước, Đồng Xoài có vị trí thuận lợi, nằm trên giao lộ giữa Quốc lộ 14 và ĐT741, nối liền TP.HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai …
  • Thị xã Phước Long có diện tích là 118,83km², dân số là 50.019 người với mật độ dân số là 421người/km². Phước Long là thị xã phát triển năng động. Trong các mục tiêu phát triển của Phước Long, đảng bộ, chính quyền thị xã luôn chú trọng đến công tác đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là kết cấu hạ tầng đô thị.
  • Thị xã Bình Long là thị xã có diện tích là 126,28km², dân số là 57.590người, mật độ dân số của thị xã là 456người/km². Thị xã Bình Long là cửa ngõ giao thương giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với nước bạn Campuchia.Từ một nền kinh tế có điểm xuất phát thấp, khu vực nông nghiệp chiếm tỷ trọng lớn, sau khi thành lập thị xã, nền kinh tế của thị xã Bình Long đã thay đổi nhanh chóng, thu nhập bình quân đầu người đạt ở mức cao so với bình quân chung của tỉnh.

>> Bạn có thể xem thêm bản đồ hành chính các tỉnh thành khác tại đâyhttp://bandotreotuongkholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh/

Bản đồ du lịch tỉnh Bình Phước

Du lịch Bình Phước là một trải nghiệm thú vị, hãy khám phá diều thú vị đó thông qua bản đồ du lịch tỉnh Bình Phước hoặc nếu bạn muốn xem tổng quan vị trí các điểm du lịch của cả nước, bạn có thể mua bản đồ Việt Nam để biết thêm thông tin.

Một số điểm vui chơi, nổi tiếng ở Bình Phước như sau:

  • Trảng cỏ Bù Lạch: Là một cụm gần 20 trảng cỏ lớn nhỏ khác nhau với diện tích khoảng 500 ha nằm ở thôn 7, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, trảng cỏ Bù Lạch được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp diệu kỳ cùng với một nền văn hóa đa sắc tộc bao quanh như M’Nông, Mạ, S’Tiêng … tạo nên một khung cảnh đặc sắc và hoang sơ.
  • Sóc Bom Bo: Là một xã thuộc huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước Sóc Bom được biết đến nhiều với bài hát Tiếng chày trên Sóc Bom Bo, song phần lớn dân làng ở đây là người S’tiêng và chưa có bất kỳ dịch vụ du lịch nào. Điểm đến này chỉ phù hợp với những bạn yêu thích khám phá, trải nghiệm, vui chơi, tìm tòi những điều mới mẻ hơn là nghỉ dưỡng. Từ thị xã Đồng Xoài theo quốc lộ 14 đi về hướng Bù Đăng khoảng 50 km, rẽ phải 6 km thì bạn sẽ đến với xã Bom Bo.
  • Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập: Nằm trên địa bàn huyện Bù Gia Mập – nơi chuyển tiếp từ Tây Nguyên xuống vùng đồng bằng Nam Bộ, Vườn quốc gia Bù Gia Mập là cánh rừng nguyên sinh lớn nhất còn sót lại của tỉnh Bình Phước.
  • Hồ suối Lam: Hồ suối Lam thuộc địa phận xã Thuận Phúc, huyện Đông Phú. Mặt hồ bằng phẳng như gương, nước hồ bốn mùa trong xanh và được bao bọc bởi những rừng cao su thẳng tắp, xanh ngút ngàn. Nhìn từ xa, du khách dễ dàng nhận thấy hồ suối Lam có nhiều nét rất giống với hồ Xuân Hương ở Đà Lạt. Ngoài ra, còn có các địa điểm du lịch nổi tiếng khác,…

Bản đồ tỉnh Bình Phước không chỉ giúp bạn du lịch một cách trọn vẹn mà còn giúp bạn bổ sung kiến thức, hiểu biết của mình nhằm vận dụng vào cuộc sống, công việc cũng như học tập. Bạn có thể tìm mua bản đồ tỉnh Bình Phước tại các nhà sách, siêu thị, cửa hàng bán bản đồ để chuyến đi của mình được trọn vẹn và ý nghĩa nhé.

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *