Bản Đồ Huyện Bình Chánh Về Hành Chính Quy Hoạch

ban do huyen binh chanh

Là một trong những quận có sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, kinh tế, giáo dục với những địa điểm tham quan như: khu căn cứ vườn thơm, chùa Bát Bửu Phật Đài, căn cứ Láng Le Bàu Cò và những địa điểm tham quan khác đó chính là huyện Bình Chánh, một huyện thuộc ngoại ô của thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng bản đồ huyện Bình Chánh tìm hiểu về mảnh đất này nhé!  

Giới thiệu bản đồ huyện Bình Chánh

Bản đồ huyện Bình Chánh giúp chúng ta nắm bắt rõ những thông tin liên quan đến vị trí địa lí, khí hậu, các cơ quan hành chính của huyện Bình Chánh một cách cụ thể nhất và rõ ràng nhất.

Bình Chánh là huyện nằm ở phía Tây – Tây Nam của nội Thành phố Hồ Chí Minh. Toạ độ địa lý của huyện là 1060 27’51 – 1060 42’ kinh Đông và 1020 27’38’’- 100 52’30’’ vĩ Bắc. 

Bình Chánh là một trong 5 huyện ngoại thành, có tổng diện tích tự nhiên là 25.255,29 ha, chiếm 12% diện tích toàn Thành Phố. Dân số năm 2011 là 458.930 người, mật độ dân số trung bình là 1.851 người/km2. Với 15 xã và 01 thị trấn, xã có diện tích lớn nhất là xã Lê Minh Xuân 3.508,87 ha, xã nhỏ nhất là An Phú Tây với 586,58 ha.

Quan sát bản đồ TPHCM bạn sẽ thấy huyện Bình Chánh giáp với huyện Hóc Môn ở phía Bắc, phía nam giáp với huyện Bến Lức và Huyện Cần Giuộc tỉnh Long An, giáp với huyện Đức Hòa tỉnh Long An ở phía Tây và phía Đông giáp với quận Bình Tân, quận 8, quận 7 và huyện Nhà Bè.

Với vị trí là phía Tây vào nội thành TP. Hồ Chí Minh, nối liền với các trục đường giao thông quan trọng như Quốc lộ 1A, đây là huyết mạch giao thông chính từ các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long đến các tỉnh có nền kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Với các tuyến đường liên tỉnh nối liền với khu công nghiệp Đức Hòa (Long An); đường Nguyễn Văn Linh nối từ Quốc lộ 1A đến khu công nghiệp khu chế xuất Tân Thuận quận 7 và huyện Nhà Bè, vượt sông Sài Gòn đến quận 2 và đi Đồng Nai, Quốc lộ 50 nối huyện Bình Chánh với các huyện Cần Đước (Long An), Cần Giuộc. Bình Chánh trở thành cầu nối giao thương kinh tế, giao thương đường bộ giữa vùng đồng bằng Sông Cửu Long với vùng kinh tế miền Đông Nam Bộ và các khu công nghiệp trọng điểm.

Về hành chánh, hiện nay huyện bao gồm thị trấn Tân Túc và 15 xã là: Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B, Phạm Văn Hai, Bình Lợi, Lê Minh Xuân, Tân Nhựt, Tân Kiên, An Phú Tây, Bình Chánh Tân Quý Tây, Long Hưng, Quy Đức, Phong Phú, Bình Hưng, Đa Phước. 

ban do huyen binh chanh

Bản đồ quy hoạch Bình Chánh

Quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 được UBND Thành phố Hồ Chí Minh ban hành theo Quyết định số 6013/QĐ-UBND với việc điều chỉnh quy hoạch xây dưng của huyện này là 1/5.000. Tại mỗi khu vực và địa bàn khác nhau, hình thức dân cư cũng khác nhau và được phản ánh rõ hơn trên tấm bản đồ quy hoạch Huyện Bình Chánh hoặc bạn cũng có thể mua bản đồ quy hoạch TPHCM để biết được quy hoạch tổng quan của cả TP

Theo các kênh thông tin chính thống về vấn đề điều chỉnh quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 về mục đích sử dụng diện tích cho hợp lý với tình hình thực tế đã cho thấy:

  • Phần quy hoạch dân cư tại xã Tân Quý Tây Ô 25 sẽ được chỉnh trang từ các bãi đất thành khu vực đất ở nơi thành thị. Tại khu dân cư Bắc cả huyện Bình Chánh sẽ được quy hoạch và điều chỉnh từ đất xây dựng để chuyển thành đất dân cư.
  • Đối với vấn đề cây xanh công cộng: Tại khu vực dân cư của xã Vĩnh Lộc A tại Ô X6 sẽ được quy hoạch để trở thành đất cải tạo theo khu đô thị hiện hữu. Diện tích đtấ của bệnh viện sẽ được điều chỉnh để biến thành khu dân cư hiện hữu và diện tích đất này sẽ chuyển thành đất cây xanh.
  • Khu dân cư An Phú Tây sẽ được phân lô thành lô I, II, III và điều chỉnh, cải tạo từ đất giao thông thành đất ở của khu dân cư hiện hữu. Tại lô I.24, II.4 của đề án quy hoạch huyện Bình Chánh đến năm 2020 sẽ được điều chỉnh từ đất cây xanh sang diện tích đất ở. 

Theo Quyết định 2391/QĐ-UBND TP HCM ban hành về vấn đề sử dụng đất thì kế hoạch quy hoạch của huyện này như sau: Tổng diện tích đất: 25.255,29 ha (tính đến năm 2020).

  • Đất nông nghiệp: 8,312,7 ha
  • Đất phi nông nghiệp: 16.942,59 ha. Trong đó, diên tích đất để làm phát triển hạ tầng là 5.093.29h a và để phát triển đất ở đô thị là 2.163,9 ha, diện tích đất để làm cơ sở sản xuất kinh doanh là 1.495,01 ha…

>> Xem thêm các mẫu bản đồ TPHCM tại đây: http://bandohanhchinh.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-thpcm-kho-lon/

ban do quy hoach binh chanh

Dựa vào bản đồ huyện Bình Chánh bạn có thể nắm rõ các thông tin một cách chính xác nhất, nhằm cung cấp, bổ sung, phục vụ cho việc học tập, làm việc cũng như du lịch nếu các bạn có ý định ghé đến địa điểm này. Bạn có thể tìm mua bản đồ huyện Bình Chánh tại Cửa hàng bán bản đồ Trí Ân hoặc tại nhà sách, siêu thị trên cả nước. Hãy cầm tấm bản đồ huyện Bình Chánh trên tay và cùng chúng tôi tìm hiểu một vùng ngoại ô của TPHCM.

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *