Bản đồ hành chính tỉnh Thanh Hóa và thành phố thuộc tỉnh

ban do hanh chinh tinh thanh hoa

Thanh Hóa là một tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của nước ta. Một tỉnh chịu nhiều thiên tai, lũ lụt nhất trong cả nước. Để tìm  hiểu về phân bố địa lý cũng như dân cư, mật độ dân số của từng huyện, thị, thành phố trực thuộc tỉnh Thanh Hóa. Chúng ta hãy cùng đi vào chi tiết bản đồ tỉnh Thanh Hóa bên cạnh đó, bài viết này chúng tôi cũng muốn đề cập và giới thiệu đến người xem bản đồ chi tiết đường xá của thành phố Thanh Hóa. Để nếu có dịp đến với thành phố này, bạn sẽ không bỡ ngỡ trước sự phát triển cũng như hệ thống giao thông tại đây. Qua bài viết, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về cửa hàng bán bản đồ. Bạn sẽ mua bản đồ Việt Nam khổ lớn, bản đồ tỉnh Thanh Hóa cũng như bản đồ các tỉnh thành, quận huyện khác trên cả nước.

Xem thêm bài viết liên quan:

Tổng Quan bản đồ hành chính Miền Bắc Việt Nam

ban do tinh thanh hoa

Xem thêm 16 mẫu bản đồ Việt Nam khổ lớn tại đây: http://inbandokholon.com/danh-muc/ban-do-viet-nam-kho-lon/  để thấy rõ hơn vị trí cua tỉnh Thanh Hóa trên bản đồ.

Thanh Hóa là một trong những tỉnh lớn nhất của khu vực Bắc Trung Bộ, với diện tích gần 12.000 Km2, là tỉnh có diện tích lớn thứ 5 trong cả nước, tiếp giáp với nhiều tỉnh thành khác nhau theo các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc. Nhìn vào bản đồ hành chính Thanh Hóa ở trên, ta dễ dàng thấy được:

  • Phía Bắc: Tiếp giáp với các tỉnh Sơn la, Ninh Bình, Hòa Bình.
  • Phía Nam: Tiếp giáp với tỉnh Nghệ An.
  • Phía Đông: Là phần biển đông của nước ta.
  • Phía Tây: Tiếp giáp với nước bạn Lào.

Có thể thấy được, Thanh Hóa là tỉnh kết nối giữa các tỉnh phía Bắc và các tỉnh phía Nam. Trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Thanh Hóa đã sản sinh ra rất nhiều anh hùng và cũng là hậu phương vững chắc cung cấp lương thực, cũng như sức người cho tiền tuyến.

Về hành chính. Tỉnh Thanh Hóa bao gồm các huyện, thị và thành phố sau:

Thành phố Thanh Hóa. Các thị xã: Bỉm Sơn, Sầm Sơn. Cũng như các Huyện: Đông Sơn, Quảng Xương, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung, Nga Sơn, Thiệu Hóa, Triệu Sơn, Yên Định, Tĩnh Gia, Nông Cống, Ngọc Lặc, Cẩm Thủy, Thạch Thành, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân, Như Thanh, Như Xuân, Thường Xuân, Lang Chánh, Bá Thước, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát

ban do phan bo cac huyen tinh thanh hoa

Xem chi tiết bản đồ hành chính của 63 tỉnh thành trên cả nước tại đây: http://bandohanhchinh.com/

Tổng quan về tỉnh thanh Hóa, chúng ta có thể tham khảo 2 bản đồ ở trên. Ta dễ dàng có thể thấy được về diện tích, dân số, mật độ dân cư của từng đơn vị hành chính nhỏ trong tỉnh. Cũng như đề cập ở trên. Bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn về thành phố Thanh Hóa được thể hiện trên bản đồ như thế nào về hệ thống đường xá, giao thông và các đơn vị hành chính cấp dưới của thành phố.

Những vai trò của bản đồ thành phố Thanh Hóa

Thành phố Thanh Hóa được biết đến là trung tâm đô thị loại 1 của tỉnh Thanh Hóa. Mảnh đất này chính là một trong những trung tâm thành phố lớn thuộc khu vực Bắc Trung Bộ. Thành phố là nơi có điều kiện kinh tế, y tế, giáo dục, giao thông… phát triển nhất của tỉnh Thanh Hóa với nhiều hứa hẹn về tiềm năng cho việc đầu tư kinh doanh, phát triển tương lai. Chính vì lý các do trên mà những tấm bản đồ này ngày càng có giá trị hơn cũng như đóng nhiều vai trò quan trọng. Cụ thể như:

ban do duong xa giao thong thanh pho thanh hoa

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu bản đồ giao thông của TPHCM và các quận, cũng như các tỉnh thành khác tại đây: http://inbandokholon.com/

  • Vai trò làm người bạn dẫn đường

Tra cứu các tuyến đường đi ở trung tâm không phải là việc dễ dàng với người không phải là người bản xứ. Bởi thành phố Thanh Hóa là trung tâm của tỉnh với hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng rất phức tạp. Do đó, việc lạc đường là điều thường xuyên xảy ra  với những ai lần đầu đến với mảnh đất này. Tuy nhiên chỉ với việc sở hữu tấm bản đồ tp thanh hóa trên tay bạn sẽ không cần lo ngại việc lạc đường. Bạn có thể thỏa thích thăm quan, khám phá mọi con đường, mọi ngóc ngách của thành phố một cách rất dễ dàng.

  • Vai trò làm tranh trang trí nội thất

Sử dụng bản đồ làm tranh trang trí nội thất đang trở thành xu hướng mới. Nhưng lại rất được nhiều người yêu thích, ưa chuộng. Những tấm bản đồ này được thiết kế với nhiều màu sắc, được đóng khung treo đẹp mắt sẽ giúp không gian trang trí trở nên sang trọng, ấn tượng và độc đáo hơn. Bạn có thể tìm mua bản đồ tỉnh Thanh Hóa một cách dễ dàng tại cửa hàng bán bản đồ Map Design. Bạn có thể tham khảo các mẫu bản đồ tại website của công ty.

Ngoài ra, bản đồ thành phố Thanh Hóa còn đóng vai trò quan trọng khi là nguồn kiến thức tuyệt vời. Tâm bản đồ này sẽ đem đến cho bạn lượng thông tin, kiến thức khổng lồ về vùng đất này. Đây chắc chắn sẽ là vật dụng không thể hiếu cho những ai đang muốn tìm hiểu về  thành phố Thanh Hóa.

Tìm hiểu thành phố Thanh Hóa thông qua bản đồ

Thành phố Thanh Hóa được xem là bức tranh thu nhỏ của mảnh đất này. Chỉ cần sở hữu tấm bản đồ này, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về mảnh đất thành phố Thanh Hóa. Tất cả những thông tin chi tiết về diện tích, vị trí địa lý, địa hình, mạng lưới giao thông, đều được thể hiện một cách chính xác nhất, rõ ràng nhất trên tấm bản đồ. Vì vậy, thông qua việc quan sát đọc, bạn sẽ có được những thông tin bổ ích. Cụ thể như:

Vị trí của thành phố Thanh Hóa

Dựa vào bản đồ có thể thấy, thành phố Thanh Hóa có tổng diện tích lên đến 146.77 km2. Thành phố có vị trí cách Hà Nội về phía Nam 160km. Nằm ngay ở hai bên bờ dòng sông Mã với tọa độ kéo dài từ 19o48’27’’ Bắc đến 105o 46’35’’ Đông.

Thành phố tiếp giáp với các quận huyện khác. Tiếp giáp huyện Hoằng Hóa ở phía Bắc, Đông Bắc. Tiếp giáp với huyện Quảng Xương ở phía Nam. Tiếp giáp với thành phố Sầm Sơn ở phía Đông Nam. Tiếp giáp với huyện Đông Sơn ở phía Tây và huyện Thiệu Hóa ở phía Tây Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem quy hoạch phát triển của TP Thanh Hóa thông qua bản đồ sau:

ban do quy hoach phat trien thanh pho thanh hoa

Các đơn vị hành chính:

Bản đồ cho biết, thành phố Thanh Hóa có tổng cộng 37 đơn vị hành chính cấp xã. Các đơn vị hành  chính của tỉnh có sự khác nhau về diện tích, đặc điểm phát triển. Trong 37 đơn vị hành chính thì phường Quảng Thành có diện tích lớn nhất. Tiếp theo đến phường Đông Hương, phường Đông Cương, phường Đông Hải,…

Địa hình – khí hậu:

Có vị trí nằm ở trung tâm đồng bằng Thanh Hóa. Do đó, dựa vào bản đồ của thành phố có thể thấy rằng địa hình và khí hậu nơi đây mang những nét đặc trưng riêng biệt.

Địa hình thành phố có nhiều núi đất xen lẫn giữa là những cách đồng và rải rác những ngọn núi đá hùng vĩ. Một trong số những ngọn núi nổi tiếng thuộc thành có thể kể đến là núi Hàm Rồng và núi Mật Sơn.

Trong khi đó, khí hậu của mảnh đất này có đặc điểm hai mùa phân bố rõ rệt là mùa nóng và mùa lạnh. Bởi vì nó có thừa hưởng nền khí hậu của vùng nhiệt đới gió mùa.

Mạng lưới giao thông:

Quan sát bản đồ có thể thấy rằng thành phố Thanh Hóa là đầu mối giao thông quan trọng. Mạng lưới giao thông nơi đây phát triển rất mạnh mẽ và dày đặc. Thành phố được xây dựng và thừa hưởng nhiều cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng.

  • Đường sắt Bắc – Nam
  • Đường quốc lộ 1A
  • Các đại lộ, quốc lộ như Đại lộ Hùng Vương, đại lộ Nam sông Mã,…
  • Gần nhiều sân bay bến cảng như cách cảng hàng không Thọ Xuân chỉ 45km, cách cảng Lễ Môn khoảng 4km,…

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò của tấm bản đồ mang lại. Cũng như hiểu hơn về địa lý, lịch sử của tỉnh Thanh Hóa cũng như về thành phố mà chúng ta vừa cùng tìm hiểu qua bài viết. Đừng quên tìm mua cho mình một tấm bản đồ nếu bạn đang có nhu cầu học tập, nghiên cứu hoặc trang trí nhé. Bởi nó chắn chắn sẽ giúp bạn khám phá tất cả những thông tin liên quan về thành phố Thanh Hóa một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo cửa hàng bán bản đồ tại đây: http://inbandokholon.com/ . Nhiều mẫu mã, kích thước cũng như chủng loại bản đồ, bạn có thể lựa chọn cho mình  những sản phẩm ưng ý nhất.

 

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *