Địa Lý Địa Hình Miền Bắc Qua Bản Đồ

Hình ảnh bản đồ các tỉnh miền bắc

Bạn đã biết miền Bắc có những tỉnh trực thuộc nào chưa? Chúng được phân bố như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ được cung cấp đầy đủ chỉ dựa vào bản đồ các tỉnh miền bắc mà chúng tôi muốn giới thiệu sau đây. Theo công nghệ in ấn ngày càng hiện đại đã tạo ra nhiều mẫu bản đồ đảm bảo tính thẩm mỹ từ nội dung đến hình thức. Cùng chúng tôi tìm hiểu hơn qua phần chia sẻ dưới đây.

Hình ảnh bản đồ các tỉnh miền bắc

Thật thú vị khi bạn biết, Miền Bắc của chúng ta thể hiện như thế nào trên bản đồ thế giới, bạn xem tại đây nhé: http://cungcapbando.com/danh-muc/ban-do-the-gioi-kho-lon/

Cách phân chia vùng lãnh thổ trên bản đồ các tỉnh miền bắc

 1. Theo địa lý tự nhiên gồm các tỉnh

Không khó để xác định 3 vùng lãnh thổ Miền Bắc dựa vào thông tin thể hiện trên bản đồ là: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Đồng bằng sông Hồng. Các tỉnh trực thuộc ở mỗi vùng là:

 • Ở Tây Bắc Bộ có 6 tỉnh là: Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu. Khu vực phân bố chủ yếu ở hữu ngạn sông Hồng. Ngoại trừ, Lào Cai và Yên Bái vẫn được nhiều người xếp vào tiểu vùng Đông Bắc.
 • Vùng Đông Bắc Bộ: Đọc hiểu thông tin trên bản đồ thì ta thấy Miền Đông Bắc bộ có 9 tỉnh ( Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Giang và Quảng Ninh ).
 • Đồng bằng sông Hồng gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình và Vĩnh Phúc.

Qua đó, người đọc có thể nhận biết điều kiện tự nhiên ở từng tỉnh như độ cao, khí hậu, địa hình,….nhờ bảng chú thích và cách biểu thị thông tin bằng ký hiệu riêng.

 1. Các tỉnh phân vùng theo quy hoạch kinh tế

Xuất phát từ nhiều yếu tố tác động khác nhau nên mỗi vùng tốc độ phát triển kinh tế không giống nhau và được chia làm 3 vùng:

 • Vùng Hà Nội tập hợp của 10 tỉnh là: Thái Nguyên, Bắc Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên và cuối cùng là Vĩnh Phúc.

Đảm nhận vị trí trung tâm thủ đô Hà Nội được đánh dấu sao vàng đậm và to.

 • Vùng duyên hải Bắc Bộ

Khoanh vùng trong 4 tỉnh là Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Phòng và Nam Định.

 • Vùng miền núi phía Bắc có 10 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Điện Biên, Yên Bái, Tuyên Quang, Lai Châu và Sơn La.

Theo cách này, chúng ta sẽ có sự đánh giá và so sánh nền kinh tế ở từng địa bàn từ đó đưa ra giải pháp tối ưu trong quá trình quy hoạch đảm bảo tính đồng bộ.

ban do hanh chinh cac tinh mien bac

Miền bắc nằm ở phần đầu trên cùng của bạn đồ Việt Nam, để xem rõ bố trí trên bản đồ Việt Nam như thê nào bạn xem tại đây: http://cungcapbando.com/danh-muc/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Đôi nét về thiết kế mẫu mã bản đồ các tỉnh miền bắc

Một tấm bản đồ đạt tiêu chuẩn chất lượng khi có hình ảnh sắc nét và trùng hợp nội dung trình bày. Mẫu bản đồ được thiết kế với bố cục chặt chẽ đảm bảo tính thực dụng cho người dùng đạt hiệu quả cao.

Màu sắc là một trong các yếu tố quyết định quan trọng ảnh hưởng trực tiếp chất lượng tấm bản đồ. Chắc hẳn không ít người cảm thấy chúng đẹp khi mỗi tỉnh được khoanh vùng bằng một màu sắc tươi sáng ký hiệu riêng. Nó được ví như một bức tranh vừa là một vật trang trí, vừa mang lại những giá trị văn hóa sâu sắc.

Trước mục đích sử dụng bản đồ miền bắc của mỗi người khác nhau nên công ty sản xuất đã thiết kế và in ấn nhiều mẫu bản đồ kích thước khác nhau như: Ao, 2Ao, 4Ao, 6Ao, …. Vậy nên, bạn cần xác định nhu cầu cá nhân rồi hãy lựa chọn tránh tình trạng chọn tấm bản đồ quá lớn hay quá bé không phù hợp.

Mọi vấn đề trên thực tế sẽ có sự thay đổi hàng ngày nên mẫu bản đồ đạt tiêu chuẩn sẽ được xuất bản tại thời gian gần nhất. Một tấm bản đồ chất lượng tốt sẽ cung cấp cho đọc giả những thông tin, kiến thức mới hoàn toàn và được cập nhật mới nhất.

Việc tìm kiếm nơi bán bản đồ Việt Nam, thế giới cũng như các nước trên thế giới chưa bao giờ dễ dàng như hiện nay. Bạn xem tại đây: http://bandohanhchinh.com/

Lợi ích khi sử dụng bản đồ các tỉnh miền bắc

Ngày nay, bản đồ được xếp vào công cụ hỗ trợ đắc lực trong nhiều lĩnh vực khác nhau bắn cá đổi tiền. Và chúng ta không thể phủ nhận nhiều công dụng của nó mang lại cho đời sống và xã hội. Cụ thể được điểm qua dưới đây:

 • Nếu bạn đi du lịch đây là kênh thông tin quan trọng để bạn dễ dàng tìm kiếm đường đi ở các tỉnh miền Bắc. Với cách biểu thị chi tiết giúp bạn xác định được địa điểm quan trọng một cách nhanh nhất như: các cơ quan hành chính, khu rừng nguyên sinh, vị trí các sông hồ và đồi núi lớn.

Bạn sẽ lựa chọn hướng di chuyển nhanh nhất qua những tuyến đường quan trọng trình bày và ký hiệu rõ ràng trên bản đồ. Từ đó, bạn lựa chọn phương tiện đi lại phù hợp nhất.

 • Dựa vào kênh thông tin từ top10bookie.com/letou/ biểu thị giúp chúng ta có kiến thức sâu sắc về miền Bắc Việt Nam.

Dựa vào đường ranh giới để thấy các mặt tiếp giáp giữa các khu vực với nhau. Với bảng chú thích rõ ràng dưới góc bản đồ giúp bạn biết các các hệ động thực vật chủ yếu.

 • Công cụ hỗ trợ việc giảng dạy hiệu quả trong ngành giáo dục

Một vị giáo viên chuyên môn địa lý không thể thiếu mẫu bản đồ này để truyền tải thông tin tới lớp đạt hiệu quả cao nhất. Đối với các em học sinh vận dụng kiến thức để làm bài tập hoặc nghiên cứu sâu hơn.

 • Nhiều người sử dụng để trang trí nhà ở, văn phòng. Đây là một trong nhiều cách thể hiện lòng yêu nước nói chung và miền Bắc nói riêng. Với đặc tính riêng mang đến cho không gian vẻ thẩm mỹ cao.

Xem thêm về bản đồ hành chín miền Bắc tại đây: https://www.vntrip.vn/cam-nang/ban-do-cac-tinh-mien-bac-viet-nam-moi-nhat-22885

Nếu bạn đang muốn sở hữu bản đồ các tỉnh miền bắc về tự đọc hiểu và phân tích kỹ hơn hãy đến nơi cung cấp uy tín để chọn được mẫu có chất lượng cao. Qua đó, bạn sẽ hiểu kỹ hơn tình hình thực tế ở khu vực miền Bắc đất nước hình chữ S đang sinh sống. Bài viết cũng muốn giới thiệu đến các bạn nơi bán bản đồ Miền Bắc, bạn xem ở đây: http://cungcapbando.com/ . Với nhiều mẫu mã, chủng loại và kích thước đa dạng, sẽ không khó để các bạn có thể lựa chọn cho mình một tấm bản đồ với kích thước mong muốn. Nguồn tài liệu và chủng loại bản đồ dồi dào, bạn sẽ tha hồ lựa chọn với nhiều mẫu mã và sẽ không khó để chọn cho mình loại bản đồ đang tìm kiếm.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *