Tổng Hợp Các Loại Bản Đồ Thành Phố Đà Nẵng

ban do giao thong duong xa thanh pho da nang

Với ký hiệu, ngôn ngữ, hình ảnh,…biểu thị trên bản đồ các quận ở đà nẵng giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về toàn tỉnh. Đây là kênh để bạn tìm hiểu và khai thác địa bàn Đà Nẵng chính xác, nhanh chóng và tiện lợi. Nếu bạn không chuyên thì nội dung bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những hình ảnh về bản đồ Đà Nẵng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Cũng như sẽ hướng dẫn bạn cách xem bản đồ với những ký hiệu và ý nghĩa của nó. Bạn cũng có thể tham khảo cửa hàng bán bản đồ khổ lớn tại đây . Để tìm cho mình những mẫu bản đồ khổ lớn phù hợp với mục đích sử dụng của bạn

ban do giao thong duong xa thanh pho da nang

Bạn có thể xem bố trí địa lý của thành phố Đà Nẵng như thế nào trên bản đồ việt nam ở link sau: https://bandothegioikholon.com/ban-ban-do-viet-nam-kho-lon/

Vị trí và địa hình trên bản đồ các quận ở đà nẵng

  1. Vị trí địa lý

Không khó để bạn xác định vị trí tọa độ phần đất liền của Đà Nẵng căn cứ theo đường kinh tuyến và vị tuyến trên bản đồ, từ 15°15′ đến 16°40′ vĩ độ Bắc và từ 107°17′ đến 108°20′ kinh độ Đông. Trên tấm bản đồ Đà Nẵng giúp người xem biết được:

  • Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế
  • Phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam và phía Đông giáp biển Đông.

Trên dải đất hình chữ S của Việt Nam, Đà Nẵng nằm ở trung bộ của Việt Nam. Tính theo đường quốc lộ 1A cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc, cách tp Hồ Chí Minh 961 km về phía Nam và cách thành phố Huế 101 km về hướng Tây Bắc. Địa bàn Đà Nẵng nằm trên trục giao thông Bắc – Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Chính vì điều này đã tạo điều kiện thuận lợi trong quy hoạch và kết nối cơ sở hạ tầng.

Với ký hiệu rõ ràng trên bản đồ giúp độc giả biết đây là một trong số cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên và các nước Lào , đông bắc Campuchia, Thái Lan và đất nước Myanma.

Trên đường ranh giới còn giúp chúng ta xác định được bốn điểm cực của đất liền tỉnh Đà Nẵng là:

  • Ở Cực Bắc là phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu
  • Cực Tây xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang
  • Cực Nam tại xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang
  • Cực Đông là phường Thọ Quang thuộc quận Sơn Trà.

ban do du lich thanh pho da nang viet nam

Tìm hiểu thêm bản đồ các tỉnh Miền Trung Việt Nam tại đây: http://inbandokholon.com/ban-do-mien-trung-map-of-central-vietnam/

Lãnh thổ thuộc quyền quản lý và sử dụng của tỉnh ngoài đất liền còn có vùng biển. Đơn vị hành chính trên biển có quần đảo Hoàng Sa thuộc giới hạn địa lý từ 15°45’ đến 17°15’ vĩ độ Bắc, 111° đến 113° kinh độ Đông. Quan sát bản đồ chúng ta dễ nhận thấy, khu vực quần đảo nằm trên vùng biển rộng khoảng 30.000 km2 với tổng diện tích phần nổi khoảng 10 km2. Từ bao đời nay, Hoàng Sa luôn kiên cường sinh tồn và phát triển bền vững tạo huyết mạch từ Thái Bình Dương qua Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Tuy được hình thành ngay giữa biển Đông nhưng giữ vai trò quan trọng về quân sự chiến lược.  Theo ký hiệu hình La Bàn được đặt ngay dưới góc bản đồ làm căn cứ xác định bốn điểm cực của quần đảo là: Cực Bắc tại bãi đá Bắc, cực Nam tại bãi ngầm Ốc Tai Voi, cực Đông tại bãi Gò Nổi và cực Tây tại đảo Tri Tôn.

  1. Địa hình

Tấm bản đồ các quận ở đà nẵng được đánh dấu mỗi vùng bằng một tông màu riêng để người đọc tiện nhận biết và đối chiếu vào chú thích. Đặc điểm địa hình vừa có đồng bằng duyên hải, vừa chen đồi núi. Tập trung ở phía Tây và Tây Bắc là vùng núi cao, dốc xuất hiện nhiều ở dãy núi chạy dài hướng ra biển. Một số đồi thấp được hình thành xen lẫn vùng đồng bằng ven biển hẹp.

Trên thực tế, vì địa hình ở từng quận không giống nhau nên cách thức biểu thị tấm bản đồ cũng khác nhau. Vậy nên, lúc đọc bạn cần đối chiếu theo bảng chú thích dưới góc bản đồ đà nẵng. Nó cung cấp cho bạn biết địa hình đồi núi có độ cao khoảng 700 – 1.500 m. Vùng đất thấp nhất là đồng bằng ven biển bị nhiễm mặn. Ở cửa sông Hàn và sông Cu Đê khá đặc biệt với địa hình đáy biển. Còn khu vực cửa vịnh ra ngoài khơi sở hữu địa hình nghiêng thoải về phía đông bắc.

Ngoài bản đồ chung của Đà Nẵng còn có bản đồ riêng cho từng quận cũng như bản đồ quy hoạch, dự án, và định hướng phát triển của Đà Nẵng.

ban do hanh chinh thanh pho da nang

Cả nước có 63 tỉnh thành, bạn cũng có thể xem bản đồ các tỉnh thành khác tại đây: https://bandothegioikholon.com/Ban-Do-Kho-Lon/ban-do-hanh-chinh-va-cac-tinh/

Quận Hải Châu được khoanh vùng bằng tông màu vàng. Là nơi tập trung chủ yếu các cơ quan ban ngành, là trung tâm kinh tế của Thành phố Đà Nẵng phát triển mạnh trong nhiều lĩnh vực, là đầu mối giao thông quan trọng toàn tỉnh. Đặc biệt, trên địa bàn có sân bay quốc tế Đà Nẵng với lượt đi và về từ nhiều hướng mỗi ngày nhiều.

Quận Thanh Khê: nằm gần trung tâm thành phố Đà Nẵng chiếm tổng diện tích ít nhất địa bàn tỉnh. Đây là đầu mối giao thông liên vùng và quốc tế của Đà Nẵng ở hiện tại đến tương lai.

Quận Sơn Trà: Nhìn vào bản đồ chúng ta có thể khẳng định đây là quận phát triển mạnh về kinh tế với nhiều khu công nghiệp, điểm dịch vụ,…Và đang từng bước đẩy mạnh lĩnh vực du lịch thành phố.

Quận Ngũ Hành Sơn: Hình ảnh biển rộng màu xanh giúp chúng ta biết quận này sở hữu bờ biển dài, sạch, đẹp. Đặc biệt, được nhà nước phong tặng cho quần thể Ngũ Hành Sơn là di tích lịch sử quốc gia.

Quận Liên Chiểu: sở hữu đường bờ biển dài 26 km. Trước yếu tố vị trí, địa hình tạo điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nuôi trồng và đánh bắt hải sản

Quận Cẩm Lệ thu hút nhiều dự án quy hoạch lớn của trung tâm đô thị cao cấp góp phần cải thiện đời sống xã hội địa bàn.

Huyện Hòa Vang: Có tổng diện tích lớn nhất Đà Nẵng. Người dân chủ yếu sinh sống bằng nghề nông, chăn nuôi gia súc, gia cầm, dệt lụa, nuôi trồng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bản đồ các quận ở đà nẵng mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Để có hình dung rõ hơn phân bố địa lý của Đà Nẵng cũng như các tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Bạn có thể tìm mua bản đồ khổ lớn để thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu và tra cứu thông tin. Chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một cửa hàng bán bản đồ uy tín tại đây: http://bandohanhchinh.com/  hoặc các cửa hàng bán bản đồ gần khung vực bạn sinh sống, hãy đến để lựa chọn cho mình các loại bản đồ phù hợp với mục đích sử dụng cũng như lựa chọn kích thước phù hợp cho mình nhé.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *